Vào mùa thu, do thời tiết khô ráo và mát mẻ nên chế độ ăn uống hàng ngày cũng cần được điều chỉnh cho phù hợp. Tuy nhiên, nhiều người vì không chú ý đến việc giữ ấm cơ thể nên hậu quả là làm tổn thương lá lách, dạ dày và tiềm ẩn thêm những mối nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, việc ăn uống bổ dưỡng và lành mạnh trong cuộc sống hàng ngày là điều rất cần thiết.
Nhưng hiện nay trên thị trường có quá nhiều loại thực phẩm và điều quan trọng là bạn cũng chưa biết cách chọn loại nào cho phù hợp vào mùa thu. dưới đây là môt số loại trái cây và rau củ rất tốt cho sức khỏe vào mùa thu mà bạn không nên bỏ qua.
Rau bina (hay còn gọi là cải bó xôi) có nguồn giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều caroten, protein, sắt, canxi, phốt pho, vitamin k và các chất có lợi cho cơ thể. nhờ giàu hàm lượng riboflavin nên cải bó xôi có thể ngăn ngừa tình trạng loét miệng, viêm môi, hoặc các bệnh viêm da thường gặp vào mùa thu, thậm chí còn giảm bớt hiện tượng da sần sùi, bồi bổ khí huyết giúp tiêu hóa tốt hơn.
Nguồn và ảnh: Sohu, QQ, Health, Internet
Mẫn Nhi
Chủ đề liên quan:
bỏ qua cho sức khỏe không thể loại rau loại trái cây mùa thu rau củ sức khỏe tốt cho sức khỏe trái cây Vào mùa