Dinh dưỡng hôm nay

Bí quyết muối dưa hành ngon, món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán

Dưa hành là món ăn giải ngán trong dịp Tết của mọi nhà. Tuy nhiên, cách muối dưa hành ngon, giòn, không bị khú thì cần phải làm theo công thức dưới đây.

Rất nhiều chị em có tài nghệ nấu nướng giỏi nhưng luôn thất bại mỗi khi muối dưa hành, gặp phải tình trạng khú, không giòn hoặc quá mặn… sau đây, chúng tôi mời chị em thao khảo cách muối dưa hành cực ngon này, đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Với món ăn kèm này, bạn chỉ cần những nguyên liệu vô cùng đơn giản, rẻ tiền.

- 400 gram củ hành trắng (hành trắng muối ngon và để được lâu hơn hành tím).

- 300ml giấm ăn (lưu ý phải là giấm, nhiều chị em sử dụng mẻ thay thế là nguyên nhân khiến hành bị khú).

- 200ml nước lọc.

- 70 gram đường.

- 50 gram muối.

- Nước vo gạo.

Cách muối dưa hành ngon

Bước 1: Củ hành sau khi rửa sạch ngâm với nước vo gạo qua đêm.

Bước 2: Hòa 30 gram muối + 100ml nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, ngâm với nước muối 5 phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Nấu nước giấm.

Cho 300ml dấm ăn + 100ml nước + 20 gram muối + 70 gram đường vào nồi đun sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Xếp hành vào lọ thủy tinh (lọ nhựa thường bị dính mùi hôi khó rửa hơn lọ thủy tinh), dùng tăm hoặc đũa chèn trên mặt trước, sau đó đổ hỗn hợp vào.

Lưu ý: Nước xâm xấp củ hành là được (không cần đổ ngập hết).

Bước 5: Bảo quản lọ hành muối ở nơi khô ráo, sau 3 – 7 ngày là ăn vừa ngon (muối lượng hành vừa đủ ăn trong 2 – 3 ngày rồi muối mẻ mới, để lâu sẽ dễ bị chua).

Bữa cơm ngày tết mà không có bát hành muối thì thật thiếu vị, món ăn đơn giản nhưng lại cứu cánh cho mọi người khi bị ngán đồ ăn chiên dầu, mỡ.

Với cách muối dưa ngon trên, chị em sẽ có ngay món ngon ngày Tết đãi cả nhà. 

Khánh Linh (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/bi-quyet-muoi-dua-hanh-ngon-mon-an-khong-the-thieu-trong-dip-tet-nguyen-dan-348881)

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
  • Phòng tránh chấn thương mắt là một trong những điều cơ bản nhất để giữ gìn một thị giác khỏe mạnh cho cuộc sống của bạn. Đặc biệt trong dịp lễ Tết, tỷ lệ chấn thương mắt xảy ra thường cao do các T*i n*n khi lau dọn nhà cửa, vườn tược, nấu nướng và T*i n*n giao thông. Do đó chúng ta nên biết cách phòng tránh và xử trí đúng đắn khi có T*i n*n xảy ra.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY