Rất nhiều chị em có tài nghệ nấu nướng giỏi nhưng luôn thất bại mỗi khi muối dưa hành, gặp phải tình trạng khú, không giòn hoặc quá mặn… sau đây, chúng tôi mời chị em thao khảo cách muối dưa hành cực ngon này, đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc.
- 300ml giấm ăn (lưu ý phải là giấm, nhiều chị em sử dụng mẻ thay thế là nguyên nhân khiến hành bị khú).
Bước 2: Hòa 30 gram muối + 100ml nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, ngâm với nước muối 5 phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 4: Xếp hành vào lọ thủy tinh (lọ nhựa thường bị dính mùi hôi khó rửa hơn lọ thủy tinh), dùng tăm hoặc đũa chèn trên mặt trước, sau đó đổ hỗn hợp vào.
Bước 5: Bảo quản lọ hành muối ở nơi khô ráo, sau 3 – 7 ngày là ăn vừa ngon (muối lượng hành vừa đủ ăn trong 2 – 3 ngày rồi muối mẻ mới, để lâu sẽ dễ bị chua).
Bữa cơm ngày tết mà không có bát hành muối thì thật thiếu vị, món ăn đơn giản nhưng lại cứu cánh cho mọi người khi bị ngán đồ ăn chiên dầu, mỡ.
Chủ đề liên quan:
dịp tết dịp tết nguyên dịp tết nguyên đán dưa hành dưa hành muối món ăn món ăn dịp tết muối dưa muối dưa hành muối hành trong lọ thủy tin nguyên đán tết nguyên đán trong dịp tết