Ẩm thực hôm nay

Bỏ túi những món ăn ngon ở Trại Mát

Những năm gần đây, Trại Mát trở thành nơi được nhiều khách du lịch quan tâm, yêu thích bởi sự mộc mạc, cổ xưa của những dãy nhà, sự yên bình cùng một chút nét hoang sơ của khung cảnh nơi này. Nếu có ý định khám phá vùng ngoại ô này thì cũng đừng bỏ lỡ các món ăn ngon tuyệt ở đây.
Món ăn sáng thơm ngon với giá cả phải chăng Ảnh: Huỳnh Ngọc Thanh.

Bánh căn là món ăn sáng quen thuộc với mọi người, có giá tiền phải chăng cùng hương vị thơm ngon khó cưỡng. nếu bạn là tín đồ của món ăn này thì đừng bỏ qua tiệm bánh căn ở đây, với chất lượng vượt xa giá tiền, lúc nào cũng đông khách gồm cả người dân địa phương và khách du lịch. bánh có vỏ nóng hổi, bên ngoài giòn, bên trong vẫn giữ được độ mềm của bột. ở quán chỉ có hai sự lựa chọn là trứng gà hoặc trứng cút, nước chấm cũng gồm hai loại là mắm ngọt và mắm nêm. ngồi thưởng thức bánh trong gian nhà nhỏ, chỉ kê vài chiếc bàn và ghế nhựa san sát nhau là trải nghiệm thú vị mà bạn sẽ rất khó gặp.

Một phần cơm tấm có giá 25.000đ Ảnh: Cát Tường.

Là một quán ăn nổi tiếng được nhiều khách du lịch biết đến. Từ xa người ta đã ngửi được hương thơm của những miếng sườn nướng tỏa hương khắp nơi, quán sẽ nướng trực tiếp trên lò, khi có khách sườn mới được nướng nên lúc nào cũng nóng hổi. Đặc trưng của món cơm tấm ở đây là miếng sườn to, được tẩm ướp gia vị đậm đà sau đó nướng vừa lửa cho thịt chín đều và vẫn giữ được độ mềm dai của miếng sườn. Cơm tấm làm tơi, hạt cơm rời, nóng ngon, ăn kèm cùng dưa leo giòn, rau trộn chua ngọt và trứng chiên hoặc trứng hấp.

Địa chỉ: Lương Định Của, Trại Mát, Đà Lạt- 246 Tự Phước, Trại Mát, Đà Lạt

Ăn kèm cùng các loại rau tươi ngon để tăng thêm hương vị của món ăn.

Tại Tân Long bạn có thể thưởng thức những cuốn nem nướng nóng hổi được nướng đều trên những chiếc lò vừa lửa, nem được ướp theo công thức riêng với hương vị thơm ngon, độ mặn vừa miệng kết hợp cùng tương đậu và chút ớt sa tế cay nồng thì không còn gì bằng. Chả ram bắp được làm từ thịt bằm, bắp non, hành tím… tất cả cuộn lại rồi đem chiên trong dầu nóng. Chả ram bắp ở đây được chiên lửa vừa để giữ độ giòn và độ dai của lớp vỏ, ăn cùng với bánh tráng cho vị dễ chịu, thơm ngon. Có hai loại nước chấm cho bạn lựa chọn là tương đậu và nước mắm.

Địa chỉ: Tự Phước, Trại Mát, Đà Lạt

Ngoài bê ra quán còn có nhiều món hấp dẫn khác - Ảnh: Bụng Bự.

Bê được quay nguyên con vàng ươm, khi có khách gọi mới cắt phần thịt ra nên thịt lúc nào cũng nóng hổi, ở đây quay bằng lửa của than nên chín đều, không bị cháy xén phần da nên rất ngon. Bê thui ở quán có phần da dai giòn nhưng thịt bên trong vẫn mềm thơm và ngọt thịt. Ăn kèm là rau sống và nước chấm là mắm nêm, nhưng nếu bạn không ăn được loại mắm này có thể gọi riêng một phần mắm ngọt.

Địa chỉ: Tự Phước, Trại Mát, Đà Lạt

Một tô cháo lòng chất lượng với giá 30.000đ Ảnh: Quyên Ngọc Thúy.

Một quán cháo có tuổi đời khá cao ở ngoại ô Đà Lạt, ước chừng cũng đã gần 20 năm. Ở đây chỉ bán hai loại cháo lòng và cháo vịt. Phần cháo sẽ được nấu khá đặc chứ không lỏng như ở những nơi khác, lòng hoặc thịt vịt được bỏ vào chung, bỏ ít hành tiêu lên trên là có ngay một tô cháo thơm ngon. Nếu muốn ăn thêm nhân bạn có thể gọi thêm một dĩa đi cùng.

Địa chỉ: 66B Trại Mát, Đà Lạt.

Mạng Y Tế
Nguồn: Hải quan Online (https://haiquanonline.com.vn/bo-tui-nhung-mon-an-ngon-o-trai-mat-137768.html)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY