Ẩm thực hôm nay

Bưởi chùm thực phẩm vàng để ăn kiêng

Nhiều người ăn bưởi để giảm cân vì nó ít calo, nhiều chất xơ. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tác dụng giảm cân cực tốt của bưởi chùm .
Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết rõ về loại trái cây này trước khi bổ sung nó vào chế độ ăn kiêng lành mạnh.

1. Hàm lượng calorie thấp

Bưởi chùm là sự lựa chọn tuyệt hảo cho chế độ ăn uống của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang lo lắng đến việc giảm bớt lượng calo hấp thụ hàng ngày. Mỗi quả bưởi chỉ chứa không đầy 80 calo.

2. Hàm lượng chất xơ cao

Bưởi chùm là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn vặt của bạn. Bưởi chùm vừa ngon miệng vừa giàu chất xơ sẽ giúp bạn thõa mãn cơn đói bất chợt kéo đến. Bạn có thể ăn một nửa quả bưởi vào bữa sáng, hoặc trộn bưởi vào món salad.

3. Hàm lượng vitamin C cao

Ăn ½ quả bưởi chùm vào buổi sáng sẽ giúp bạn hấp thụ đủ lượng vitamin C cần thiết trong ngày. Bạn chỉ cần cắt một quả bưởi thành hai nửa, sau đó múc phần ruột ra bằng thìa và thưởng thức. Bạn cũng có thể nướng bưởi với đường nâu để có một món tráng miệng ngon lành.

4. Hàm lượng vitamin A cao

Nửa quả bưởi chùm chứa hơn 300 IU vitamin A, chất dinh dưỡng rất tốt cho mắt, giúp tế bào tăng trưởng và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin A đồng thời là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống lại các gốc tự do-nguyên nhân của nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả ung thư.

5. Bưởi chùm có rất nhiều màu sắc

Bưởi chùm có rất nhiều màu sắc. Những màu phổ biến nhất là hồng, trắng, đỏ và vàng. Hương vị của các màu không quá khác nhau, tất cả đều có vị ngọt và hương thơm dễ chịu. Tuy nhiên, mỗi màu sắc lại có nhiều lợi ích tuyệt vời khác nhau. Vì thế hãy thử tất cả các màu sắc nếu bạn có cơ hội.

6. Kích thước

Cây bưởi chùm có lá màu xanh đậm, chiều cao thân cây có thể đạt tới 9m. Hoa bưởi màu trắng. Quả bưởi có đường kính 7-10 cm.

7. Nước ép bưởi có thể thay đồi dược tính của Thu*c

Đây là điều mà bạn chưa từng nghe thấy. Nước ép bưởi làm thay đổi hiệu lực của một số loại Thu*c, làm tăng nguy cơ dùng Thu*c quá liều. Trong nhiều trường hợp, nước ép bưởi có thể làm cho Thu*c kém hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng những loại Thu*c cần có sự chỉ định của bác sĩ, hãy hỏi bác sĩ về việc liệu bưởi và nước ép bưởi có tác động gì đến Thu*c bạn đang dùng hay không.

8. Bưởi chùm không gây béo

Năng lượng cũng như chất béo đóng một vai trò quan trọng trong thực đơn giảm cân. Mỗi gam chất béo chứa đến 9 calo, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều chất béo, bạn sẽ tăng cân. Trong khi đó, bưởi chùm là loại thực phẩm không chứa chất béo, hàm lượng calo thấp, vì vậy bạn có thể ăn nó thoải mái mà không cần lo lắng về cân nặng.

9. Bưởi chùm rất dễ bảo quản

Tin tốt là bạn có thể giữ bưởi tươi ngon trong một tuần ở nhiệt độ phòng, và khoảng ba tháng trong tủ lạnh, lâu hơn đa phần các loại quả khác. Do đó, bạn có thể đặt chúng trong tủ lạnh mà không cần lo bưởi nhanh hỏng.

10. Sản xuất bưởi chùm

Một cây bưởi chùm có thể cung cấp 600-700 cân bưởi mỗi năm. Hoa Kỳ là nước có sản lượng bưởi chùm nhiều nhất thế giới, chiếm 1.580.000 tấn trong tổng số 5.061.023 tấn mỗi năm .

Thu Nga (Theo Health)

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-buoi-chum-thuc-pham-vang-de-an-kieng-6525.html)

Chủ đề liên quan:

ăn kiêng bưởi bưởi chùm thực phẩm

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Chế độ ăn kiêng nhanh là một kế hoạch giảm cân hứa hẹn những kết quả nhanh chóng. Những chế độ ăn kiêng này thường không có kết quả trong việc giảm cân lâu dài và không lành mạnh.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY