Nhi Ung bướu hôm nay

Khoa Nhi Ung bướu giữ các chức năng quan trọng trong việc khám chữa, thực hiện hội chẩn liên khoa nhằm phát hiện và điều trị sớm các bệnh ung thư ở trẻ em. Bên cạnh đó, khoa còn phối hợp với các chuyên khoa tâm bệnh; hoặc triển khai chăm sóc dinh dưỡng đường tiêu hóa cần thiết trong điều trị hỗ trợ tâm lý và thể chất cho bệnh nhi. Các bệnh lý ung bướu nhi khoa phổ biến hiện nay có thể kể đến như: khối u đặc ác tính, u não, u gan, ung thư máu (hay ung thư bạch cầu), ung thư não, ung thư xương, ung thư nguyên bào thần kinh, ung thư hạch bạch huyết,...

Các bác sĩ Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM) khám tầm soát ung thư miễn phí vào ngày 15/9.

Các bác sĩ Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM) khám tầm soát ung thư miễn phí vào ngày 15/9.

Ung thư là bệnh lý đang được nhiều quốc gia cảnh báo là nguyên nhân gây Tu vong hàng đầu. Dự báo đến năm 2030, thế giới có 21 triệu người ung thư mới được chẩn đoán và khoảng 13 triệu bệnh nhân Tu vong.

Năm 2016, tại Việt Nam mỗi ngày trung bình có 315 người ch*t vì ung thư. Các đô thị lớn như Hà Nội và TP HCM, người mắc bệnh ung thư ngày càng nhiều. Tại TP HCM, thống kê cứ 100.000 nam thì có 172 người bị ung thư và 100.000 phụ nữ thì có 139 người bệnh.

Theo Đại tá bác sĩ Đào Tiến Mạnh, Giám đốc Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Quân y 175, từ đầu năm 2016 đến nay, tỷ lệ bệnh nhân điều trị tại viện luôn vượt 200-250% so với quy mô viện. Có những tuần cao điểm, số bệnh nhân nội trú lên tới 270 người.

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Quân y 175 sẽ khám và tầm soát ung thư cho 30 người thuộc nhóm chính sách và 60 bệnh nhân đăng ký qua hệ thống chăm sóc khách hàng của bệnh viện, điện thoại 0966746175. Bệnh nhân được tầm soát huyết áp, cân nặng, chiều cao, xét nghiệm tầm soát ung thư và các dấu hiệu nghi ngờ...

Mạng Y Tế
Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/suc-khoe/vien-quan-y-175-tam-soat-ung-thu-mien-phi-3640134.html)

Tin cùng nội dung

  • Vitamin E là chất chống ôxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể khỏi phản ứng có hại của các gốc tự do.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
  • Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
  • Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
  • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY