Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm ba ba om chuối đậu đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng

Ba ba om chuối đậu là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Vậy cách làm ba ba om chuối đậu như thế nào chuẩn vị? Bạn hãy xem ngay hướng dẫn dưới đây.

Ba ba om chuối đậu là món ăn yêu thích của rất nhiều người. với hương vị thơm ngon, lạ miệng, món ba ba om chuối đậu còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. tuy nhiên, không phải ai cũng biết công thức nấu ba ba om chuối đậu chuẩn vị. vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm ba ba om chuối đậu thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm món ba ba om chuối đậu

Để có cách làm ba ba om chuối đậu chuẩn vị , trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Sơ chế nguyên liệu

Trước khi làm món ăn, bạn cần tiến hành sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị đúng cách thì mới tạo nên hương vị chuẩn của món ba ba om chuối đậu:

Riêng đối với ba ba, bạn cần biết cách làm sạch để thịt không có mùi tanh và để món ăn dậy mùi thơm đặc trưng:

lưu ý khi sơ chế ba ba: quá trình làm thịt và sơ chế ba ba nếu bạn không biết cách rất dễ dẫn tới thịt ba ba bị tanh hoặc có mùi không được hấp dẫn. vì vậy, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Cách chế biến ba ba om chuối đậu

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu món ăn, bạn bắt tay vào chế biến dựa theo cách làm ba ba om chuối đậu dưới đây:

Bước 1: Xào thịt ba ba và chuối xanh

Trước tiên, bạn cần cho dầu nóng vào chảo, phi thơm hành và tỏi băm. sau đó, bạn cho thịt ba ba đã ướp kỹ vào đảo đều, để lửa to và đảo nhanh tay cho đến khi thịt ba ba săn lại. kế tiếp, bạn bỏ chuối xanh vào đảo chung với ba ba cho đến khi thấy chuối và ba ba đều ngấm các gia vị.

Bước 2: Om ba ba và các nguyên liệu

Bạn rót nước dùng vào nồi ba ba chuối xanh, mức nước vừa đủ sau đó đun lửa to cho đến khi nước sôi thì tiếp tục để sôi vài phút. tùy theo nhu cầu ăn mà bạn có thể cho lượng nước nhiều hay ít. nếu bạn muốn có nước chan với bún thì nên cho nhiều nước một chút, còn nếu chỉ sử dụng để làm món ăn mặn với cơm thì cho ít nước hơn.

Tiếp theo, bạn bỏ đậu phụ và thịt ba chỉ đã sơ chế vào om chung trong nồi khoảng 5 phút. Bạn nêm gia vị vào nồi sao cho vừa miệng rồi cho cà chua vào nấu chung, lửa nên để thật nhỏ để nấu cho các nguyên liệu chín mềm.

Bước 3: Hoàn thành món ba ba om chuối đậu

Khi bạn thấy các nguyên liệu chín đều, món ăn mùi thơm thì cho các loại rau: hành lá, rau mùi, tía tô vào nồi và tắt lửa. Nếu bạn muốn ăn cay thì có thể bỏ thêm chút sa tế để món ăn vừa dậy mùi thơm, vừa tạo hương vị đậm đà, ấm nồng khi thưởng thức.

Trên đây là cách làm ba ba om chuối đậu đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng. món ăn này được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt khi thời tiết trở lạnh thì ba ba om chuối đậu là lựa chọn tuyệt vời để mang lại cảm giác ấm cúng, hương vị đậm đà, thơm ngon trong bữa ăn. công thức làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm như trên đây là đã có thể có được một món ăn tuyệt vời.

Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/dinh-duong-2/cach-lam-ba-ba-om-chuoi-dau-don-gian-thom-ngon-va-bo-duong-347748)

Tin cùng nội dung

  • Tập hít đất, đi bộ hay S*x nhiều hơn là một trong những tuyệt kỹ giúp các chàng lúc nào cũng có một cơ thể cường tráng.
  • Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất gây vô sinh ở nam giới là do chất lượng và số lượng tinh trùng không đảm bảo cho một cuộc thụ thai thành công.
  • Theo Đông y, ba ba còn có tên cua đinh, cước ngư, (cá có chân), tính bình, vị ngọt, có công năng tư âm, mát huyết, bổ khí nhuận phế, bổ can thận âm hư, trừ thấp nhiệt, háo, khát, vân vân.
  • Theo y học cổ truyền, móng giò lợn có vị ngọt, mặn, tính bình, là vị Thu*c có tác dụng bổ huyết, thống nhũ, sinh cơ liền sẹo.
  • Trong quan hệ T*nh d*c, đôi khi có những trục trặc mà ta không biết cách nào giải quyết.
  • Dừa được coi là Thuốc quí trong điều trị xơ vữa động mạch, tăng huyết áp.
  • Theo Đông y, ba ba vị ngọt, tính bình; vào can, thận. Có tác dụng tư âm dưỡng huyết, lương huyết thanh nhiệt, bổ thận cường kiện gân cốt.
  • Ba ba, còn gọi là giáp ngư, nguyên ngư, đoàn ngư... là một loài bò sát ba móng, sống ở nước ngọt trong các ao, hồ, đầm, sông... trông giống như con rùa nhưng dẹp và lớn hơn. Theo y học cổ truyền, thịt ba ba vị ngọt, tính bình, có công dụng dưỡng âm lương huyết, bổ hư nhuyễn kiên và kháng ung, thường được dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho người tạng nhiệt, hay nóng trong, mồ hôi ra nhiều...
  • Hải sâm là một loại thực phẩm biển tuyệt hảo, món ăn bổ dưỡng và khoái khẩu... Nó còn là vị Thuốc có công năng bổ thận ích tinh.
  • Bất chấp những tranh cãi về khả năng gây ung thư hoặc tác dụng phòng ngừa ung thư từ nhiều nghiên cứu, trà yerba mate vẫn tiếp tục được cho là thức uống sức khỏe và được bày bán trên thị trường Việt Nam với nhiều mẫu mã, hình thức và công dụng giúp giảm cân, phòng ngừa lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Những phát hiện trái ngược này dẫn tới những nghi vấn rằng mate là thức uống bổ dưỡng hay nguy cơ đối với sức khỏe, nhất là ung thư đầu – cổ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY