Chọn ngô tưởng như đơn giản nhưng đây là khâu rất quan trọng nhất nếu muốn có món ngô luộc ngon. bạn nên chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt , cuống không được thâm hay héo. đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.
Bạn còn cần chú ý tới hạt ngô, hạt ngô phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.
Ngô tách hạt và đem đi luộc đến khi chín. Tùy vào sở thích ăn ngô chín mềm hoặc chín vừa, bạn có thể căn thời gian luộc ngô cho thích hợp.
Nguồn: http://khoevadep.com.vn/cach-lam-banh-ngo-pho-mai-thom-... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-banh-ngo-pho-mai-thom-ngay-ma-khong-can-lo-nuong-search/