Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt. Miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Nếu miếng thịt lợn có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen không bóng, màng ngoài nhiều nhớt hay bắt dầu nhớt là thịt lợn không tươi.
Cho thịt vô nồi với 2 thìa café nước mắm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ít hạt nêm, ớt, tỏi, đầu hành băm nhuyễn và 1 thìa cà phê dầu ăn.
Trộn đều và ướp ít nhất 15 phút để thịt ngấm đều (nhớ chừa lại ít tỏi, ớt băm để phi thơm). Ướp thịt trước để gia vị ngấm đều vào các thớ thịt giúp tăng thêm hương vị.
Đến khi ta thấy thịt ba chỉ dần săn lại và chín thì ta cho gia vị gồm: nước mắm, hạt nêm, đường trắng, ớt băm nhỏ và nước màu vào. Đổ tiếp nước lạnh xâm xấp mặt thịt rồi đậy vung vào, đun với nhỏ lửa liu riu.
Cuối cùng ta đun đến khi thấy nước hàng gần cạn, sền sệt thì ta nêm thêm gia vị tùy khẩu vị, rồi tắt bếp cho hành lá thái nhỏ lên trên là ta đã hoàn thành món kho này rồi nhé.
Thịt ba chỉ kho tiêu ăn với cơm nóng vào những ngày mưa ẩm ướt hay trở gió thì chẳng còn mỹ vị nào sánh được. Đặc biệt nếu được nấu bằng nồi đất, hương vị món ăn sẽ càng thêm thơm ngon và đậm chất.
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-thit-ba-chi-kho... Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-thit-ba-chi-kho-tieu-dam-da-dua-com-d156550.html
Chủ đề liên quan:
ba chỉ kho tiêu cách làm cách làm món thịt ba chỉ kho tiêu đậm đà hướng dẫn mẹo nhà bếp thịt ba chỉ thịt ba chỉ