Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Chỉ cần cho thứ gia vị quen thuộc này vào món ăn, chị em chẳng cần khổ sở kiêng khem nhưng cân nặng vẫn giảm đều đều

Một số loại gia vị quen thuộc có khả năng đào thải mỡ thừa hiệu quả, chị em chỉ cần áp dụng phương pháp giảm cân này vào thực đơn hàng ngày.

Bạn ăn kiêng nghiêm ngặt và luyện tập vất vả mỗi ngày để sở hữu vóc dáng thon gọn. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ thời gian và sức khỏe để theo đuổi các chế độ ăn kiêng hà khắc thì hãy thử áp dụng phương pháp giảm cân này.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm một chút gia vị quen thuộc vào mỗi món ăn, mỡ thừa sẽ được “đốt cháy” nhanh chóng. Theo Milka Raicevic – một nhà dinh dưỡng học nổi tiếng trên thế giới, việc sử dụng nguyên liệu tự nhiên đúng cách sẽ ngăn chặn sự tích tụ mỡ trong cơ thể.

Nghệ

Không chỉ có tác dụng làm đẹp, những dưỡng chất trong nghệ còn giúp ức chế sự hình thành và phát triển của mô mỡ. Đặc biệt, nó còn có khả năng chuyển hóa chất béo trắng thành chất béo nâu, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả vì chất béo nâu dễ bị đốt cháy hơn.

Quế

Quế chứa hàm lượng lớn polyphenols có hiệu quả tích cực trong việc giảm mỡ bụng. Sử dụng một ly sữa quế mỗi ngày còn góp phần ngăn chặn sự tích tụ chất béo dư thừa trong cơ thể, tăng thân nhiệt để thúc đẩy hoạt động trao đổi chất. Bên cạnh khả năng hỗ trợ giảm cân, loại gia vị này còn vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa và giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Gừng

Theo nghiên cứu, gừng có khả năng tăng cường quá trình phân hủy mỡ và giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả. Bên cạnh đó, bổ sung gừng vào thực đơn hàng ngày còn giúp cơ thể đào thải các cholesterol xấu – nguyên nhân gây béo phì.

Sả

Sả thường dùng để chế biến món ăn nhưng không nhiều người biết rằng chúng có khả năng đào thải độc tố tuyệt vời. Bạn có thể dùng sả để xông hơi trị đau nhức đầu, mất ngủ, giải cảm, tăng lưu thông máu huyết… Đặc biệt, dùng sả để giảm cân chính là bí quyết giữ dáng của người Thái.

Ớt

Đây vốn là gia vị vô cùng quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết đến khả năng hỗ trợ giảm cân của nó. Nguyên nhân là do những thành phần tạo nên chất cay của ớt có khả năng sinh nhiệt rất lớn và đốt cháy chất béo cũng như calo nhiều hơn ngay sau bữa ăn.

Ngoài ra, dùng ớt đúng cách còn cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tạo cảm giác no lâu hơn.

Quỳnh Thi (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/lam-dep-cung-chuyen-gia-54/chi-can-cho-thu-gia-vi-quen-thuoc-nay-vao-mon-an-chi-em-chang-can-kho-so-kieng-khem-nhung-can-nang-van-giam-deu-deu-350463)

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Ngày Tết cổ truyền Việt Nam không thể thiếu những món ăn truyền thống. Để những món ăn có được những hương vị đặc trưng thì nhất thiết phải cần đến các loại gia vị. Đầu xuân mới xin có đôi điều tản mạn về gia vị, đặc biệt về công hiệu trị bệnh thật tuyệt vời của chúng…
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Bốc hỏa là một trong những triệu chứng phổ biến và ảnh hưởng thường xuyên nhất đến người phụ nữ khi trải qua thời kỳ mãn kinh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY