Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chỉ đích danh 6 loại quả màu đỏ là khắc tinh của ung thư vú, chị em nên ăn nhiều

Ăn trái cây không chỉ giúp các chị em duy trì sắc đẹp và sức khoẻ mà còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả. Dưới đây là danh sách 6 loại quả màu đỏ có chứa cực nhiều các hợp chất chống ung thư vú tự nhiên nhưng không phải ai cũng biết.

Quả lựu

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy những hạt lựu nhìn y như hồng ngọc có thể ngăn ngừa ung thư vú bằng cách ngăn chặn một loại enzyme (aromatase) chuyển đổi androgen thành estrogen.

Ảnh minh họa

Dâu tây

Các loại quả giàu vitamin c đều có tác dụng tuyệt vời trong làm đẹp da, tóc, kháng khuẩn, tăng sức đề kháng. đặc biệt với những loại quả mọng như dâu tây..vừa làm đẹp, vừa ngăn ngừa ung thư vú. chữa trị ung thư vú vẫn còn phải đối diện với nhiều thách thức lớn.vì thế, phòng ngừa là cách đơn giản để giảm nguy cơ mắc bệnh.

Táo đỏ

Vỏ táo màu đỏ và hồng có chất anthocyanin chống ung thư, cộng với quercetin, một chất flavonol ức chế sự phát triển ung thư vú được thử nghiệm trong một nghiên cứu gần đây.

Nho đỏ

Hãy chọn những trái nho đỏ vì lớp vỏ của nó rất giàu các chất chống oxy hóa: bạn sẽ có được thành phần chống ung thư vú tương tự như trong rượu vang mà không cần phải uống rượu.

Cà chua

Phụ nữ ăn nhiều cà chua sẽ có làn da khỏe đẹp, giảm nguy cơ béo phì và ung thư vú. nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh tác dụng đặc biệt của cà chua đối với sức khỏe. nó có nhiều vitamin, chất khoáng và vi khoáng dễ hấp thu, giúp cho cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, phòng chống nhiễm trùng.

Quả mâm xôi, việt quất

Quả việt quất, quả mâm xôi, dâu tây, dâu đen là những loại quả đa dạng với nhiều hương vị phong phú, không những thế chúng còn nằm trong danh sách các thực phẩm phòng chống bệnh ung thư vú. những loại trái cây này cũng là nguồn vitamin tuyệt vời, chứa các chất chống oxy hóa, và các khoáng chất cần thiết, giúp ngăn ngừa ung thư vú. nhiều nghiên cứu cho thấy rằng quả mọng đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn ung thư vú.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/chi-dich-danh-6-loai-qua-mau-do-la-khac-tinh-cua-ung-thu-vu-chi-em-nen-an-nhieu-search/?id=257232

Theo Khỏe và Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-dich-danh-6-loai-qua-mau-do-la-khac-tinh-cua-ung-thu-vu-chi-em-nen-an-nhieu/20221204031012180)

Tin cùng nội dung

  • Theo các chuyên gia y tế, tại Việt Nam, ung thư vú đứng thứ hai trong số các bệnh ung thư thường mắc ở phụ nữ, với khoảng 11 nghìn ca mới mắc và hơn 4 nghìn ca Tu vong.
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Không chỉ gây thiệt thòi khi hưởng thụ T*nh d*c, chứng lãnh cảm còn khiến bầu ngực phụ nữ trở thành mục tiêu tấn công của bệnh ung thư.
  • Ngày 13/2, BV Trung ương Huế tổ chức lễ chúc mừng bệnh nhân ung thư vú giai đoạn muộn, di căn lên não được điều trị thành công.
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Em được biết, ngôi sao Hollywood Angelina Jolie chấp nhận cắt bỏ bầu ngực để loại trừ nguy cơ ung thư vú có thể di truyền từ gia đình. Trường hợp của em, cả mẹ và dì em đều bị ung thư vú. May mắn phát hiện rất sớm, điều trị ngay từ giai đoạn đầu. Em (nữ, 24 tuổi), muốn tầm soát bệnh thì nên làm các xét nghiệm gì, ở đâu, chi phí là bao nhiêu? Nhờ Mangyte tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều.
  • Tuần vừa rồi em đi khám sức khỏe, siêu âm phát hiện có một khối u ở vú, chưa biết có phải là ung thư hay không. Xin hỏi em phải làm xét nghiệm gì, bao lâu có kết quả vì em đang đi làm và ở xa thành phố. Em xin cảm ơn Mangyte! (Em gái)
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Ung thư vú là loại ung thư rất phổ biến ở phụ nữ. Việc chụp nhũ ảnh và thăm khám vú thường xuyên giúp phát hiện khối u sớm và giúp chữa trị hiệu quả.
  • Quả mâm xôi không những ngon miệng mà còn chứa đầy chất dinh dưỡng, giúp cơ thể được khỏe mạnh. Quả này được xếp vào nhóm “siêu thực phẩm” thời hiện đại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY