Tiếp cận bệnh nhân, dự phòng và các triệu chứng hôm nay

Chỉ định và thực hiện điều trị bằng Thuốc cho bệnh nhân

Phản ứng phụ của Thuốc xảy ra thường xuyên và mức độ tăng lên tỷ lệ với số Thuốc dùng. Các phản ứng đó có thể là dị ứng, đặc ứng hoặc tăng thêm, các tác dụng đã biết do tăng liều.

Đơn Thuốc

Đơn Thuốc phải viết rõ ràng bằng những thuật ngữ mà bệnh nhân có thể hiểu được. Mỗi một đơn Thuốc cần bao gồm tên của bệnh nhân, ngày, tên Thuốc, liều lượng, đường dùng, lượng pha chế cho bệnh nhân, hướng dẫn biểu thời gian của liều lượng và chữ ký của thầy Thuốc, số lần sử dụng lại đơn Thuốc phải được hạn chế, đặc biệt ở bệnh nhân có biểu hiện tự sát. Đối với Thuốc ngủ, các con số đều viết thành chữ trong ngoặc.

Phản ứng phụ của Thuốc

Phản ứng phụ của Thuốc xảy ra thường xuyên và mức độ tăng lên tỷ lệ với số Thuốc dùng. Các phản ứng đó có thể là dị ứng, đặc ứng hoặc tăng thêm, các tác dụng đã biết do tăng liều.

Hỏi cẩn thận tiền sử về phản ứng Thuốc đã xảy ra từ trước và ghi nổi bật vào phiếu điều trị.

Sử dụng càng ít Thuốc càng tốt nếu có thể.

Xem xét kỹ về chuyển hóa, đường bài xuất và các tác dụng phụ chủ yếu về mỗi thứ Thuốc dùng. Tính liều cho từng Thuốc phù hợp với tuọi bệnh nhân, trọng lượng cơ thể và chức năng gan thận.

Báo cáo phản ứng bất thường của Thuốc với cơ quan quản lý.

Tương tác của Thuốc trong thực hành điều trị

Tương tác của Thuốc, cần xem xét theo dõi can thận chế độ điều trị đang dùng của bệnh nhân khi thêm một Thuốc mới.

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/chandoantrieuchung/chi-dinh-va-thuc-hien-dieu-tri-bang-thuoc-cho-benh-nhan/)

Chủ đề liên quan:

bệnh nhân điều trị đơn thuốc

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
  • Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
  • Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
  • Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
  • Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
  • Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY