Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Chiếc kim lấy tủy răng lọt vào phổi bệnh nhân

Nghệ An-Nha sĩ đang chữa tủy răng cho một nam bệnh nhân, thì chiếc kim lấy tủy tuột ra rơi vào họng người bệnh.

Bệnh nhân được đưa vào khoa Nội Dị ứng hô hấp, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, cấp cứu ngày 15/1. Bệnh nhân có cảm giác đau họng, ho ra máu, khó chịu. 

Chiếc kim lấy tủy răng được gắp ra khỏi phế quản bệnh nhân. ảnh: bệnh viện cung cấp.

Hình ảnh chụp x-quang cho thấy chiếc kim với một đầu sắc nhọn nằm trong phế quản phải. bác sĩ nhận định, nếu để lâu cây kim sắc có thể đâm xuyên gây rò phế quản, chảy máu, áp xe trung thất.

Tiến hành hội chẩn nhanh, bác sĩ quyết định nội soi gắp dị vật cho bệnh nhân ngay. sau 20 phút thao tác, chiếc kim lấy tủy nha khoa dài gần 3 cm với một đầu sắc nhọn đã được bác sĩ gắp ra ngoài thành công.

Sau khi gắp được dị vật, sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Mạng Y Tế
Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/suc-khoe/chiec-kim-lay-tuy-rang-lot-vao-phoi-benh-nhan-4043489.html)

Tin cùng nội dung

  • Viêm phế quản mạn tính, (viêm phế quản mạn), là tình trạng viêm, (hoặc dễ bị kích thích), của đường thở trong phổi.
  • Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
  • Nội soi phế quản (Bronchoscopy) là một thủ thuật giúp chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý đường hô hấp bao gồm phế quản và phổi.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
  • Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
  • Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đến bệnh viện khi có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
  • Viêm tiểu phế quản là một bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp phổ biến ở trẻ nhũ nhi và trẻ nhỏ. Viêm tiểu phế quản gây tắc nghẽn các đường dẫn khí nhỏ ở phổi
  • Viêm tiểu phế quản là bệnh về đường hô hấp rất phổ biến ở trẻ nhỏ. Một trong các triệu chứng của bệnh viêm tiểu phế quản là tình trạng khó thở.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY