Trong thành phần dinh dưỡng của cà tím tính lạnh, hay bị rôm sảy, mụn nhọt, lở loét có thể ăn nhiều để giảm bệnh tình.
Trong chứa rất ít calo, ít năng lượng, chống tích tụ cholesterol và urê huyết nên người già, người béo có thể ăn thường xuyên để giảm cân hiệu quả.
Ngoài ra, có thể kích thích nhịp tim hoạt động tốt. thành phần các chất magiê, canxi, vitamin a, c cải thiện cấu trúc xương, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể của bạn. bên cạnh đó, chất magiê trong còn chống lại cảm giác bồn chồn, lo lắng và chứng mất ngủ…
Theo các chuyên gia đông y thì những dưới đây không nên ăn cà tím nhiều kẻo bệnh tình tăng nặng:
Những người mới ốm dậy, yếu mệt, không bị thấp khớp, đau nhức khi trời lạnh tránh ăn nhiều cà tím nhiều bởi có thể gây viêm tấy mệt mỏi cho cơ thể.
Những hen suyễn, mắc bệnh thận không nên ăn nhiều cà tím quá nhiều dễ gây sỏi thận cho bạn.
Những dạ dày, bệnh về lá lách, hen suyễn không nên ăn nhiều cà tím bệnh tình thêm nặng.
Khi ăn không ăn cùng với thịt cua vì 2 thứ cùng tính lạnh sẽ khó chịu cho dạ dày, có thể tiêu chảy, nhất là người có thể chất hư hàn có thể gây hạ đường huyết bủn rủn tay chân cho bạn.
Những người phụ nữ đang mang thai muốn ăn cà tím thì không ăn nhiều cà tím bởi có thể dễ bị nhiễm độc chất solanine gây hại cho mẹ và bé. bên cạnh đó, trước hoặc sau khi phẫu thuật cũng không nên ăn cà tím.
Nguồn: http://khoevadep.com.vn/chuyen-gia-canh-bao-an-ca-tim-s... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chuyen-gia-canh-bao-an-ca-tim-sai-cach-gay-hai-co-the-nhung-nguoi-mac-benh-nay-cang-cho-dung-vao-search/
Chủ đề liên quan:
an toàn thực phẩm cà tím chuyên chuyên gia cơ thể gây hại lợi ích mắc bệnh người mắc người mắc bệnh những người sức khỏe thực phẩm