Sức khỏe hôm nay

Con gái 5 tháng tuổi đau mắt đỏ, nguyên nhân do mẹ ham ăn những món này khi cho con bú

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã chẩn đoán cô bé bị viêm kết mạc, nguyên nhân chính là do người mẹ ăn quá nhiều tôm hùm đất trong thời kỳ cho con bú.

Sau khi sinh con được, cô chen (sơn đông, trung quốc) rất thèm ăn tôm hùm đất, hải sản nên đã mời bạn bè đến nhà hàng. sau đó, khi về nhà, cô liền cho con gái 5 tháng tuổi bú. nhưng đến ngày hôm sau, cô chen thấy con gái liên tục dụi mắt, và có rất nhiều gỉ mắt. ngay lập tức, cô đứa con gái đến bệnh viện.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã chẩn đoán cô bé bị viêm kết mạc, nguyên nhân chính là do người mẹ ăn quá nhiều tôm hùm đất trong thời kỳ cho con bú.

Từ câu chuyện trên, các chuyên gia cũng đưa ra những loại thực phẩm cần tránh khi cho con bú mà mẹ bầu nên lưu ý.

1. Cà phê

Mẹ nên cắt giảm lượng cà phê, nếu được thì nên hạn chế hoàn toàn trong giai đoạn này

Nguyên nhân là do hàm lượng caffeine trong cà phê sẽ tích tụ lại trong sữa mẹ. Điều này cũng tương tự với trà, soda, thức uống năng lượng và một số loại Thu*c có chứa caffeine.

Không giống như người lớn, trẻ sơ sinh không thể bài tiết caffeine hiệu quả. vì vậy, caffeine tích tụ trong cơ thể của bé gây ra sự kích thích, mất ngủ và khó chịu. lượng caffeine cao có thể làm giảm lượng chất sắt trong sữa mẹ và làm giảm mức độ hemoglobin ở bé. do đó tốt hơn hết là các mẹ không nên uống cà phê trong thời gian cho con bú.

2. Đồ uống có cồn

Theo các chuyên gia, việc mẹ nhâm nhi một chút rượu vang vào bữa tối thì không cần phải lo lắng bởi một ly nhỏ rượu không gây ra quá nhiều nguy hiểm cho trẻ sơ sinh. tuy nhiên, nếu mẹ có thói quen uống rượu, đặc biệt là các loại rượu mạnh như vodka, mẹ sẽ khiến trẻ buồn ngủ, suy nhược, tăng cân bất thường. do đó, các mẹ nến tránh xa các đồ uống có cồn trong suốt thời gian đang cho con bú.

3. Đồ ăn cay

Việc mẹ thường xuyên ăn những thực phẩm cay sẽ không có lợi cho cả mẹ lẫn bé trong giai đoạn này

Nhiều bà mẹ vẫn có thói quen ăn cay kể cả khi trong thời gian nuôi con bằng sữa. tuy nhiên, việc mẹ thường xuyên ăn những thực phẩm cay sẽ không có lợi cho cả mẹ lẫn bé trong giai đoạn này. bởi việc mẹ cho con bú mà ăn cay có thể khiến hệ tiêu hóa của trẻ gặp vấn đề, bé có thể bị táo bón, đau bụng hoặc cáu gắt. chính vì vậy, vì sức khỏe của trẻ, mẹ nên hạn chế ăn những loại gia vị cay nóng này.

4. Trà

Trà cũng có chứa caffeine có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và cả bé. nó cũng có thể khiến cơ thể bạn khó hấp thu sắt - chất cần thiết cho năng lượng của bạn hơn. nếu bạn vẫn muốn uống trà, hãy đặc biệt tránh uống khi bạn ăn thực phẩm giàu chất sắt.

5. Các sản phẩm từ sữa

Nhiều mẹ nghĩ rằng tiêu thụ một lượng lớn các sản phẩm sữa có thể giúp tăng lưu lượng sữa của mình. tuy nhiên, đây lại là một trong những loại thực phẩm cần tránh khi cho con bú vì các sản phẩm từ sữa như kem và phô mai có thể gây dị ứng.

6. Hải sản có vỏ cứng

Trong thời gian cho con bú, mẹ nên hạn chế ăn hải sản

Theo các chuyên gia, trẻ nhỏ rất dễ bị dị ứng với những đồ hải sản có vỏ cứng. bởi hải sản lạnh và tanh có thể khiến bé bị đau bụng. trong thời gian cho con bú, mẹ nên hạn chế ăn hải sản, nếu có ăn hãy tìm hiểu trước xem trong gia đình mình có ai bị dị ứng hay không.

Không phải sữa, đây mới là 5 thực phẩm "vàng" giúp bé tăng chiều cao tốt nhất

Để bé có thể phát triển chiều cao tốt nhất, ngoài sữ, mẹ nên cho bé ăn những loại thực phẩm sau đây với liều lượng, chế độ phù hợp.

Cậu bé 11 tuổi phải chạy thận suốt đời chỉ vì ăn phải một loại thực phẩm cất lâu trong tủ lạnh

Cậu bé được chẩn đoán mắc hội chứng tán huyết urê, căn bệnh này là do nhiễm trùng đường ruột. Nó có thể liên quan đến việc Jiahao ăn mực hết hạn và hư hỏng.

Nhật Hạ (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ news (http://phununews.nguoiduatin.vn/con-gai-5-thang-tuoi-dau-mat-do-nguyen-nhan-do-me-ham-an-nhung-mon-nay-khi-cho-con-bu-546540.htm)

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
  • Vô sinh là một vấn đề khá phổ biến. Cứ khoảng 5 cặp vợ chồng thì có một cặp vô sinh mà vấn đề chủ yếu nằm ở người chồng.
  • Rối loạn trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất tại Mỹ. Hàng năm khoảng 6.7% người Mỹ thường mắc bệnh này. Phụ nữ có khả năng bị trầm cảm hơn 70% so với nam giới trong suốt cuộc đời.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Hầu như các bạn gái khi đến chu kỳ kinh nguyệt hay mắc phải chứng đau bụng kinh. Tuy nhiên không phải bạn gái nào cũng hiểu rõ nguyên nhân và cách điều trị đau bụng kinh.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY