Ẩm thực hôm nay

Công dụng tuyệt diệu của chôm chôm

Chôm chôm ngoài hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao do chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên còn được dùng làm Thu*c chữa nhiều bệnh.

chôm chôm">chôm chôm ngoài hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao do chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên còn được dùng làm Thu*c chữa nhiều bệnh.

Quả chôm chôm">chôm chôm xanh và vỏ quả chứa nhiều tannin nên được dùng để hạ sốt, chữa tiêu chảy, chữa kiết lỵ.

chôm chôm: lá non nấu canh chua với rau muống, ăn có tác dụng thanh nhiệt như các loại canh chua khác.

chôm chôm: vị ngọt, tính ấm, chứa nhiều chất béo không no như olein, arachidin…, có tác dụng tiêu viêm kháng khuẩn, được dùng để chữa các bệnh: Đái tháo đường, giảm béo, tẩy giun đũa, sốt rét

chôm chôm chữa tiêu chảy, khó tiêu, tăng cường sức khỏe, có thể hạ sốt

: Nhai vỏ và hạt quả xanh rồi súc sạch miệng. Hoặc lấy vỏ và hạt giã lấy nước bôi lên lưỡi.

Trẻ em, người già ăn chôm chôm cần phải bỏ hột để tránh hóc. Ăn quá nhiều hạt chôm chôm có thể xuất hiện cảm giác say, buồn nôn, đầy bụng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-cong-dung-tuyet-dieu-cua-chom-chom-10826.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY