Dinh dưỡng hôm nay

Công thức pha nước chấm tỏi ớt phù hợp với mọi món ăn

Nước chấm tỏi ớt thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình Việt, dưới đây là tuyệt chiêu pha nước chấm đơn giản phù hợp với các món ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị pha nước chấm tỏi ớt

1 quả chanh

2 tép tỏi

2 trái ớt tươi

4 muỗng đường

6 muỗng nước lọc

5 muỗng nước mắm

 Cách pha nước chấm tỏi ớt

Bước 1 : Chanh được mua về, lăn qua lại vài lần trên mặt phẳng, cắt đôi theo chiều ngang rồi vắt lấy nước cốt, để trong chén. Bạn dùng muỗng vớt hết phần hạt ra ngoài.

Bước 2 : Tỏi được bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống, băm nhỏ.

Bước 3 : Bạn cho 1 muỗng nước cốt chanh + 4 muỗng đường + 5 muỗng nước mắm + 6 muỗng nước lọc vào chén. Tiếp theo, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp, đến khi đường tan hết nếm lại điều chỉnh vị cho vừa, rồi cho tỏi ớt băm nhuyễn vào, nước chấm của bạn đến đây đã xong.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam

https://giadinhvietnam.com/cong-thuc-pha-nuoc-cham-toi-ot-phu-hop-voi-moi-mon-an-d154975.html

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc

Copy link

https://giadinhvietnam.com/cong-thuc-pha-nuoc-cham-toi-ot-phu-hop-voi-moi-mon-an-d154975.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/cong-thuc-pha-nuoc-cham-toi-ot-phu-hop-voi-moi-mon-an-353483)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Mangyte ơi, Em muốn đi khám tổng quát nhưng không biết khám tổng quát là như thế nào. Làm sao để có kết quả khám tốt nhất và nên đi khám ở đâu thì tốt ạ? Mong Mangyte tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!,
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY