Dinh dưỡng hôm nay

Covid-19: Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM thông báo khẩn 3 vấn đề

(MangYTe) - Bắt đầu từ 28-3 các dịch vụ không phục vụ khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi để phòng lây lan Covid-19.

Sáng 28-3, PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý (ATTP) TP HCM, vừa ký ban hành thông báo khẩn liên quan đến hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Ban Quản lý ATTP đề nghị UBND 24 quận/huyện TP HCM triển khai ngay một số nội dung quan trọng tới các cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, khách sạn, căn tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố trên địa bàn.

Siêu thị 0 đồng đặt phục vụ miễn phí tại khu cách ly quận 2, TP HCM. Ảnh: Nguyễn Thạnh

Thứ nhất, không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi. Đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi.

Thứ hai, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh và bảo đảm an toàn thực phẩm. Đặc biệt phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa 2 người và đảm bảo an toàn khi giao nhận thực phẩm.

Thứ ba, các cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp nơi khác, bếp ăn tập thể của công ty vẫn hoạt động bình thường nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn cho người ăn. Lưu ý giảm số lượng người ăn trong cùng thời điểm và giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa 2 người.

Một quán ăn đã chuyển sang bán hàng mang đi. Ảnh: Ngọc Ánh

Thời gian áp dụng các biện pháp nêu trên từ ngày 28-3 đến hết 15-4.

Trước đó, ngày 25-3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM hướng dẫn các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi và chỉ được phục vụ cho tối đa 30 người ăn uống trong cùng thời điểm.

Nguyễn Thạnh - Ngọc Ánh

Mạng Y Tế
Nguồn: Người lao động (https://nld.com.vn/suc-khoe/covid-19-ban-quan-ly-an-toan-thuc-pham-tp-hcm-thong-bao-khan-3-van-de-20200328081002833.htm)

Tin cùng nội dung

  • Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Ung thư và điều trị ung thư bằng các phương pháp như xạ trị, hóa trị...có thể gây ra các rắc rối cho cơ thể, kể cả việc ăn uống hằng ngày
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY