Dáng đẹp hôm nay

Củ cải trắng trở thành “độc dược” nếu kết hợp với 6 loại thực phẩm này

Củ cải trắng là một món rau dễ ăn và mang lại nhiều chất dinh dưỡng, thế nhưng nếu kết hợp chung với 6 loại thực phẩm này thì không khác gì uống Thu*c độc.

còn được khoa học biết đến như "nhân sâm mùa đông" do có nhiều công dụng trong việc hồi phục sức khỏe và chữa bệnh. cụ thể, củ cải giúp ngăn ngừa một số loại ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm và thậm chí là hỗ trợ giảm cân…

Chính vì vậy, nhiều bà nội trợ luôn săn tìm củ cải để về chế biến thành nhiều món ngon bồi bổ cả nhà. thế nhưng, vô tình nhiều người đã kết hợp sai cho nên đã khiến củ cải trở nên kịch độc. theo tờ qq, không được kết hợp củ cải chung với 6 này, bằng không sẽ phải hối hận:

1. Củ cải trắng với các loại Thu*c Trung Quốc

Theo trung quốc, củ cải trắng sẽ làm giảm hiệu quả của các loại Thu*c xứ trung nếu bạn ăn kèm với nhau.

Người xưa chứng minh rằng, có tác dụng hạ khí, khiến cơ thể bài tiết nhiều hơn và làm cản trở hấp thụ tinh hoa các loại Thu*c. đang chữa bệnh bằng Thu*c trung mà ăn kèm thì chẳng khác nào "ném tiền qua cửa sổ".

2. Củ cải trắng và nhân sâm

Tuy được mệnh danh là "nhân sâm trắng", nhưng nó và nhân sâm lại kỵ nhau như nước với lửa. là thực phẩm lạnh, trong khi nhân sâm là thực phẩm nóng. nếu ăn cả hai cùng nhau thì cơ thể dễ bị xung khắc, gây đau bụng và nhiều phản ứng bất lợi khác.

3. Củ cải trắng và quả cam

Tuyệt đối không được ăn củ cải trắng chung với cam. lúc đó, flanovoid có trong cam và thiosulfate trong củ cải sẽ tạo ra phản ứng hóa học, tạo nên một lượng lớn thiocyanate. chất này quá nhiều trong cơ thể sẽ làm giảm và tăng nguy cơ mắc bệnh bướu cổ.

ngoài ra, củ cải trắng còn kỵ với các loại trái cây như lê, táo, nho… bởi có thể gây nặng.

4. Củ cải trắng và nấm

Hai này khi kết hợp với nhau sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh về da, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. nguy hiểm hơn, nó còn làm cơ thể bị mất nước trầm trọng và tổn thương lá lách.

5. Củ cải trắng và cà rốt

Củ cải giàu vitamin c nhưng trong cà rốt lại chứa nhiều enzym gọi là axit ascorbic có khả năng phân hủy loại vitamin này. khi sử dụng hai cùng lúc sẽ làm tiêu hủy lượng vitamin c của củ cải. vậy nên, tuyệt đối không được ăn chung 2 loại này với nhau.

Thế nên các bà nội trợ tuyệt đối phải tránh kết hợp củ cải chung với 5 trên. ngoài ra, cần lưu ý thêm một số điểm để việc ăn củ cải trở nên có hiệu quả hơn cho sức khỏe:

- sống thông thường ăn mỗi lần khoảng 100 – 150g, nên ăn mỗi ngày một ít hoặc cách ngày chứ không được ăn liên tục quá nhiều.

Ngoài ra, sau khi ăn sống, trong nửa tiếng không nên ăn thức ăn khác để tránh các hoạt chất chống ung thư bị hòa tan hoặc mất tác dụng.

Mỗi ngày nên ăn một ít củ cải hoặc cách ngày chứ không được ăn liên tục quá nhiều.

- có tính hàn, do đó người đang uống Thu*c và người cơ thể yếu ớt, chân tay dễ bị lạnh tốt nhất không nên ăn, hoặc nấu chín ăn nóng là tốt nhất.

- không thích hợp với người tì vị hư nhược, người bị tiêu chảy cần hạn chế ăn. cần chú ý, khi dùng các loại Thu*c bổ có nhân sâm, cần kiêng củ cải để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả của Thu*c.

Theo Helino

Mạng Y Tế
Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/cu-cai-trang-tro-thanh-doc-duoc-neu-ket-hop-voi-6-loai-thuc-pham-nay-4060480-l.html)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY