Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Cứu đôi mắt bé gái bị con khỉ 17 kg cắn

Một bé gái bị con khỉ 17 kg cắn gây nhiễm trùng mắt vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM cứu chữa.
Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM ngày 24-4 cho biết nơi đây vừa tiếp nhận điều trị thành công cho bé gái T.T.N.Q (ngụ Bình Phước) bị khỉ cắn gây nhiễm trùng nặng ở mắt.

Ngày 21-3, bé Q. được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng sốt rất cao (39 đến 40 độ C), mắt trái sưng vù nghiêm trọng.

Sau khi áp dụng những biện pháp điều trị tích cực chống nhiễm trùng vùng ổ mắt với những loại kháng sinh tốt nhất, đợi bé hạ sốt và nhiều lần hội chẩn liên khoa, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật. Ca mổ thành công, giúp bảo toàn đôi mắt cho bé và ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Một ngày sau phẫu thuật, bé đã giảm sốt, mắt trái bớt sưng đau thấy rõ và sức khỏe dần hồi phục.

Theo bác sĩ Trần Châu Thái, đây là trường hợp rất khó trong việc thực hiện phẫu thuật vì bé bị sốt cao liên tục trên 39 độ C, bị chấn thương mắt gây áp xe hốc mắt và viêm tấy mô mềm vùng quanh mắt.

Trước đó, gia đình bé Q. được người cậu tặng con khỉ 17 kg vừa bắt được trong rừng. Trong lúc bé Q. chơi ngoài sân, con khỉ đứt dây xích vồ vào người bệnh nhi cắn xé như thú dữ.

Sau khi phát hiện và cứu bé khỏi con khỉ, người nhà đưa Q. đến Bệnh viện Quân Đoàn (Bình Phước) xử lý vết thương, cho Thu*c về nhà uống và theo dõi.

Tuy nhiên, sau đó, ngoài bị sốt rất cao, mắt bệnh nhi càng lúc càng sưng húp nên em lần lượt được chuyển đến điều trị tại các Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước, Bệnh viện Mắt TP HCM trước khi chuyển qua Bệnh viện Nhi Đồng 1. Chưa kể, bé đã được chích ngừa phòng bệnh dại tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

Ng.Thạnh

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-cuu-doi-mat-be-gai-bi-con-khi-17-kg-can-10483.html)

Tin cùng nội dung

  • Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách Cách sơ cứu khi bị hoá chất văng vào mắt.
  • Bầm mắt có xảy ra do chảy máu bên dưới vùng da quanh mắt. Đôi khi bầm mắt còn là dấu hiệu của một chấn thương khác trên diện rộng hơn, có thể là cả nứt sọ
  • Phòng tránh chấn thương mắt là một trong những điều cơ bản nhất để giữ gìn một thị giác khỏe mạnh cho cuộc sống của bạn. Đặc biệt trong dịp lễ Tết, tỷ lệ chấn thương mắt xảy ra thường cao do các T*i n*n khi lau dọn nhà cửa, vườn tược, nấu nướng và T*i n*n giao thông. Do đó chúng ta nên biết cách phòng tránh và xử trí đúng đắn khi có T*i n*n xảy ra.
  • Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
  • Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
  • Theo quan niệm của Y học cổ truyền mắt và tạng can có quan hệ với nhau, nên khi can nhiệt thì mắt bị viêm, sưng, đỏ do nhiệt, khi can suy yếu (huyết hư) thì thị lực kém, mắt bị thoái hoá dẫn đến nhiều bệnh ở mắt.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
  • Hạ khô thảo tên khoa học: Prunella vulgaris L., họ hoa môi (Lamiaceae). Là loại cây thảo, sống dai, thân hình vuông, màu hơi đỏ tím. Lá mọc đối, hình trứng hay hình mác dài, mép nguyên hoặc hơi có răng cưa.
  • Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY