350 g thịt nạc vai (xay hoặc bằm nhỏ)
1 trái ớt xanh, 1 trái ớt đỏ, 8 cây sả (bằm nhỏ), 1 củ tỏi
Đường, muối, dầu hào
Hành lá
Đậu phộng rang
Thịt bằm ướp với gia vị: 1 ít muối, tiêu, 1/2 muỗng cafe tỏi, 1 muỗng dầu hào, để 20 phút cho thấm. ớt xanh ớt đỏ cắt lát.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn hoặc mỡ vào, thêm tỏi bằm, sả vào phi cho dậy mùi.
Cho thịt bằm vào xào chín. thêm ớt xanh ớt đỏ vào xào lên. nêm nếm lại, thêm ít mắm và xíu xiu đường cho mềm vị sao cho vừa khẩu vị của gia đình bạn, cuối cùng cho hành lá vào trộn đều.
Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/doi-vi-voi-mon-thit-heo-bam-giau-dinh-duong-d143079.htmlTheo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
dầu hào đậu phộng rang hành lá món ngon từ thịt heo thịt heo thịt heo bằm thịt nạc vai