Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Ghim lại ngay: 4 loại thực phẩm tối kị khi da xuất hiện thâm nám, tàn nhang

Đừng quên chế độ ăn uống cũng tác động khá nhiều đến làn da của chị em.

Nám da, Khi da bắt đầu xuất hiện các đốm thâm sạm tàn nhang, việc đầu tiên bạn cần khắc cốt ghi tâm là nhất định phải dùng kem chống nắng 365 ngày/năm để ngăn ngừa các đốm sạm ngày càng rõ nét. Việc thứ hai tìm hiểu ngay một dòng serum vitamin C để cải thiện sắc tố da. Còn một việc nữa bạn cần làm đó là điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình. Và đây là 3 loại thực phẩm cần hạn chế khi làn da bắt đầu bị nám.

1. Thịt bò

Khi da bị sứt sẹo, đóng vẩy thì nên tránh ăn thịt bò để khỏi bị thâm, chắc chắn là ai cũng biết đến lưu ý này. Lưu ý này đúng cả với trường hợp da bị nám, tàn nhang bới thịt bò dễ khiến làn da bị thay đổi sắc tố từ bên trong. Thịt bò chứa nhiều protein tốt cho cơ thể lại làm cho các vết nám đậm màu hơn. Lượng protein có trong các thịt bò còn khiến cho vết nám trở nên cứng đầu, càng khó điều trị hơn.

Khi da xuất hiện các đốm nám hay đang trong quá trình trị liệu tốt nhất bạn nên tránh ăn thịt bò. Các bạn nên thay thế nguồn cung cấp protein từ thịt bò bằng các loại thịt khác như: Thịt gà, thịt lợn…

2. Các loại trứng gia cầm

Trái ngược với thịt bò, trứng gia cầm (trứng gà, trứng vịt, trứng chim) khiến vùng da bị tổn thương trắng sáng hơn hẳn so với tông da trung bình. Vậy nên nếu da bị tổn thương mà ăn nhiều trứng, da bạn sẽ bị loang lổ, nhìn không đẹp mắt chút nào.

3. Hải sản hay thực phẩm có mùi tanh

Trong hải sản có chứa rất nhiều vitamin E và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe và làn da. Nhưng hải sản lại dễ gây ngứa ngáy, kích ứng cho vùng da bị nám hay những vùng da đang hư tổn. Nguyên nhân là do vùng da bị nám có lượng sắc tố melanin không đồng đều nên khi kết hợp với các chất dinh dưỡng trong hải sản thì sẽ bị kích ứng. Da đa bị nám còn thêm các vết mẩn đỏ lấm tấm, vậy nên tốt hơn hết là nên hạn chế ăn hải sản, thực phẩm tanh trong lúc này.

Nếu bạn đang điều trị nám bằng phương pháp chuyên sâu hay dùng mỹ phẩm thì việc ăn hải sản trong quá trình này còn có thể dẫn đến tình trạng vết thương lâu lành và thậm chí còn tạo điều kiện cho vết nám phát triển nhiều hơn trên da.

4. Các loại đồ uống có ga, cồn

Uống rượu bia có hại rất nhiều đến với làn da đang bị nám. Rượu bia hay bất kỳ loại đồ uống có ga, có cồn có thể làm giãn nở các mạch máu ở da, tạo các vết nứt trên bề mặt và làm da nhanh bị mất nước, da ngày càng yấu và khô nên nhanh bị lão hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho nám phát triển thêm.

Thay vì uống mấy loại đồ uống không tốt, các bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để làn da được cung cấp đủ nước. Da đủ nước sẽ căng mịn, hồng hào, các vết nám tàn nhang cũng dần mất đi. Uống nhiều nước là một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện làn da nhiều vết tích của bạn.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/ghim-lai-ngay-4-loai-thuc-pham-toi-ki-khi-da-xuat-hien-tham-nam-tan-nhang-2020031223481538.chn)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Theo y học cổ truyền, những người có da mặt sạm, nám đen thường mệt mỏi, uể oải, đầu nặng, buồn ngủ, lưng đau. Mạch trầm, sác. Nguyên nhân do thận âm hư rồi dẫn đến thận dương cũng hư. Thận thủy bị tướng hỏa phản khắc, ức chế, dần dần gây nám da. Dưới đây là một số bài Thu*c uống có thể giúp cải thiện, ngăn ngừa nám và sạm da.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Theo y học cổ truyền, những người có da mặt sạm, nám đen thường mệt mỏi, uể oải, đầu nặng, buồn ngủ, lưng đau. Nám và sạm da thường xuất hiện khi người phụ nữ bước vào độ tuổi 30. Tuy không ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhưng sạm da ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý của chị em.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY