Với tiết trời mát và những cơn mưa mang hơi gió lạnh, bạn có thể vào bếp làm món gà làm món ăn vặt cho cả nhà hay ăn kèm cơm nóng cũng rất hấp dẫn.
- rửa sạch, chặt miếng to rồi để cho ráo nước. cho vào bát tô ướp với 1 muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng cà phê muối.
- trộn đều 1 muỗng canh bột giòn, 1 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột nếp, 1 muỗng cà phê baking soda và 1 quả trứng gà. sau đó mang gà đã ướp vào phủ hỗn hợp bột sao cho phần bột phủ hoàn toàn thịt gà.
- cho dầu vao chảo đun nóng già, bạn nên ngập dầu thì gà sẽ chín đều và giòn ngon. nên để lửa vừa để gà chín từ bên trong, nếu để lửa to quá phần bột ngoài sẽ chín trước trong khi phần trong vẫn còn sống.
- khi chờ gà được giòn, bạn làm sốt. cho 1 muỗng canh dầu và tỏi băm vào chảo đun nóng. sau đó thêm vào 1/2 muỗng canh sốt cà chua, 1/2 muỗng canh sốt ớt cay, 1/2 muỗng canh giấm táo và đun lửa nhỏ khoảng 7 phút cho hỗn hợp chín và nhuyễn đều rồi tắt bếp.
- trình bày ra đĩa, có thể rắc một lớp vừng hoặc lên ăn sẽ ngon hơn và cũng để tăng phần hấp dẫn. với móngà sốt caynày, bạn có thể làm món ăn vặt hay món ăn kèm cùng cơm nóng đều ngon.
Nguồn: http://vietq.vn/cach-lam-mon-ga-chien-sot-cay-ngon-chua... Nguồn: http://vietq.vn/cach-lam-mon-ga-chien-sot-cay-ngon-chuan-vi-han-d146747.html
Chủ đề liên quan:
cách làm chiên Chiên gà dấu ăn gà chiên Gà chiên sốt cay hướng dẫn nguyên liệu sốt cay