Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Khánh thành công trình phòng học Dân trí thứ 18 do Nagoya Taiko Lions Club tài trợ

(MangYTe) - Ngày 13/7, báo Dân trí, Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái phối hợp với chính quyền địa phương huyện Văn Yên và xã Châu Quế Hạ long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình 2 phòng học Dân trí tại Trường mầm non Châu Quế Hạ, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái do tổ chức Nagoya Taiko Lions Club tài trợ.

Tham dự lễ khánh thành có ông Trần Văn Tho, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái, ông Lê Minh Đức, Phó Chủ tịch huyện Văn Yên; nhà báo Nguyễn Thế Nam, Phó ban Truyền thông và Công tác xã hội báo Dân trí; ông Kondoh Hiroaki, Chủ tịch tổ chức từ thiện Nagoya Taiko Lions Club cùng các thành viên trong đoàn; đại diện lãnh đạo huyện Văn Yên, lãnh đạo xã Châu Quế Hạ cùng thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh Trường mầm non Châu Quế Hạ.

Toàn cảnh công trình phòng học Dân trí tại Trường mầm non Châu Quế Hạ, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Kondoh Hiroaki, Chủ tịch Nagoya Taiko Lions Club chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi thực hiện được tâm nguyện là xây dựng một trường học tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập tổ chức Nagoya Taiko Lions Club vào tháng 11/2018 sắp tới. Chúng tôi tin rằng với 2 phòng học này thì từ nay giáo viên, học sinh sẽ có môi trường giáo dục tốt hơn, đồng thời sẽ kết nối tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản”.

Tiếp đó, nhà báo Nguyễn Thế Nam, Phó ban Truyền thông và Công tác xã hội cho biết, với việc khánh thành công trình phòng học Dân trí tại Trường mầm non Châu Quế Hạ thì riêng trong tháng 7 báo Dân trí có 2 công trình phòng học mang tên Dân trí được khánh thành (trước đó là tại Trường mầm non Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình – PV) và là công trình thứ 18 trên cả nước được khánh thành. “Chúng tôi tin rằng đây là công trình đầu tiên giữa Nagoya Taiko Lions Club với báo Dân trí phối hợp thực hiện, sẽ đặt nền móng cho những công trình tiếp theo có quy mô hơn, chất lượng hơn ở Việt Nam, để giúp cho những nơi vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn có thêm những công trình ý nghĩa”, nhà báo Nguyễn Thế Nam nói.

Ông Kondoh Hiroaki, Chủ tịch Nagoya Taiko Lions Club tặng các phần quà đồ chơi, đồ dùng học tập đến các em học sinh Trường mầm non Châu Quế Hạ

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Minh Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên đã gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, công ty CP OJT cũng như tổ chức từ thiện Nagoya Taiko Lions Club khi đã đầu tư cho Trường mầm non Châu Quế Hạ 2 phòng học khang trang với đầy đủ bàn ghế, trang thiết bị học tập, đồng thời cam kết sẽ sử dụng một cách hiệu quả nhất. “Sau khi khánh thành 2 phòng học này, chúng tôi tiếp tục đầu tư thêm 4 phòng học cho Trường mầm non Châu Quế Hạ từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, biến điểm trường lẻ thôn Ngọc Châu của Trường mầm non Châu Quế Hạ từ nay thành điểm trường chính, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, thầy cô nơi đây dạy và học tốt hơn”, ông Lê Minh Đức cho biết.

Như thông tin Dân trí đã đưa, Trường mầm non Châu Quế Hạ thuộc xã Châu Quế Hạ có đến 8 điểm trường lẻ và đa số đều ở thực trạng thiếu thốn phòng học, phòng học đang sử dụng đều đã xuống cấp trầm trọng không đảm bảo cho việc dạy và học của cô và trò. Đặc biệt, điểm trường thôn Ngọc Châu của Trường mầm non Châu Quế Hạ, mặc dù nằm ở vị trí trung tâm của xã nhưng chưa có phòng học cho các em học sinh mầm non. Hơn 100 em học sinh của thôn Ngọc Châu từ nhiều năm qua phải học tạm tại nhà văn hóa của thôn, khiến cho chất lượng dạy và học không đảm bảo.

Tháng 8 năm 2017, thông qua sự kết nối của Công ty Cổ phần OJT, tổ chức Nagoya Taiko Lions Club ở Nhật Bản đã trực tiếp cùng với PV Dân trí thăm, khảo sát điểm trường thôn Ngọc Châu, sau đó thống nhất sẽ đầu tư xây dựng tại đây 2 phòng học mầm non tại đây. Vì vậy, ngày 6/3/2018, báo Dân trí cùng với Nagoya Taiko Lions Club chính thức tổ chức khởi công xây dựng công trình này. Sau 4 tháng xây dựng, công trình đã được chính thức khánh thành để đưa vào sử dụng từ ngày 13/7/2018.

Những hình ảnh tại lễ khánh thành công trình phòng học Dân trí thứ 18 tại Trường mầm non Châu Quế Hạ, Yên Bái:

2 phòng học mang tên Dân trí hết sức khang trang do tổ chức Nagoya Taiko Lions Club tài trợ

Phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế, đồ dùng học tập

Các đại biểu cùng cắt băng khánh thành công trình

Ông Kondoh Hiroaki, Chủ tịch Nagoya Taiko Lions Club cùng nhà báo Nguyễn Thế Nam, Phó ban Truyền thông và Công tác xã hội báo Dân trí; ông Lê Minh Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên gỡ vải đỏ biển hiệu công trình phòng học do Nagoya Taiko Lions Club tài trợ

Nhiều phần quà đồ chơi, đồ dùng học tập được các thành viên Nagoya Taiko Lions Club trao tặng cho các em học sinh Trường mầm non Châu Quế Hạ

Niềm vui của các em học sinh Trường mầm non Châu Quế Hạ nhân dịp khánh thành phòng học mới

Sông Lam - Toàn Vũ

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/khanh-thanh-cong-trinh-phong-hoc-dan-tri-thu-18-do-nagoya-taiko-lions-club-tai-tro-20180716071222861.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY