Dinh dưỡng hôm nay

Kho cá chỉ cần làm theo công thức này vừa dễ mà lại ngon chưa từng thấy

Thịt cá mềm lại thấm vị ngọt từ nước mía, cay thơm từ tiêu và ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Thịt cá mềm lại thấm vị ngọt từ nước mía, cay thơm từ tiêu và ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Kho cá chỉ cần làm theo công thức này vừa dễ mà lại ngon chưa từng thấy - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con cá ngừ nhỏ 300g

- 200ml nước mía

- 1 khúc mía lau

- 1/2 trái dứa

- Hành tím, tỏi băm

- Hành lá, ớt hiểm

- Ớt khô nhuyễn

Kho cá chỉ cần làm theo công thức này vừa dễ mà lại ngon chưa từng thấy - Ảnh 2

Cách làm cá kho cực ngon

- Bước 1: Cá làm sạch thái khúc vừa ăn, ướp cá với ít muối và tiêu.

- Bước 2: Cá đem chiên sơ 2 mặt, mía thái làm 4 rồi xếp vào nồi, đặt cá lên trên, cho vào cá 2 muỗng hành tỏi băm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ít tiêu xay và đầu hành đập dập vào. Ướp 5 phút.

Kho cá chỉ cần làm theo công thức này vừa dễ mà lại ngon chưa từng thấy - Ảnh 3

- Bước 3: Dứa thái miếng vừa ăn, phi thơm tỏi cho dứa vào xào với 1/4 muỗng đường, dứa trong lại thì tắt bếp.

- Bước 4: Phần nước kho sôi lên thì nếm lại cho vừa miệng rồi bỏ phần dứa đã xào vào, kho thêm 5 phút cho nước kho sệt và thấm vào dứa.

Kho cá chỉ cần làm theo công thức này vừa dễ mà lại ngon chưa từng thấy - Ảnh 4

- Bước 5: Cuối cùng tắt bếp rồi cho thêm hành lá thái nhỏ, tiêu xay, ớt vào để tăng hương vị.

Kho cá chỉ cần làm theo công thức này vừa dễ mà lại ngon chưa từng thấy - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/kho-ca-chi-can-lam-theo-cong-thuc-nay-vua-de-ma-lai-ngon-chua-tung-thay-a333678.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY