Dinh dưỡng hôm nay

Không phải hấp, tôm chế biến theo các này mới gọi là cực phẩm, cả nhà đều thích

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì đừng bỏ qua món chả tôm bọc mía này, vừa giúp bé ăn ngon lại bổ sung canxi.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì đừng bỏ qua món chả tôm bọc mía này, vừa giúp bé ăn ngon lại bổ sung canxi.

Không phải hấp, tôm chế biến theo các này mới gọi là

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 4 khúc mía (dài khoảng 10cm)

- 500g thịt tôm xay hoặc băm nhỏ

- 1 lòng trắng trứng

- Một ít rau húng tây

- 5 thìa canh tinh bột ngô

- 10g đường

- 5ml nước mắm

- 5ml dầu mè

- Dầu ăn, muối, bột tiêu trắng.

Không phải hấp, tôm chế biến theo các này mới gọi là

Cách làm chả tôm bọc mía

- Bước 1: Mía dóc bỏ vỏ, rồi chẻ thành từng thanh to vừa phải. Rau húng rửa sạch thái nhỏ.

- Bước 2: Cho thịt tôm vào bát, thêm lòng trắng trứng, tinh bột ngô, đường, muối, hạt tiêu, nước mắm và dầu mè vào trộn đều. Sau đó ướp tôm khoảng 1 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.

Không phải hấp, tôm chế biến theo các này mới gọi là

- Bước 3: Tôm sau khi ướp lấy ra. Lấy thịt tôm đã trộn bọc quanh thân mía, để trống khoảng 2cm ở hai đầu thanh mía.

- Bước 4: Dùng chổi quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên phần chả tôm sẽ làm cho chả sau khi nướng được mềm ngon mà không bị khô cứng.

Không phải hấp, tôm chế biến theo các này mới gọi là

- Bước 5: Đặt tôm bọc mía vào khay nướng đã lót giấy nướng. Làm nóng lò nướng đến 220 độ C. Cho khay tôm bọc mía vào nướng khoảng 10-12 phút hoặc cho đến khi tôm chuyển màu nâu vàng là được.

Không phải hấp, tôm chế biến theo các này mới gọi là

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/khong-phai-hap-tom-che-bien-theo-cac-nay-moi-goi-la-cuc-pham-ca-nha-deu-thich-a328850.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY