Nếu đã từng một lần thử chấm thịt luộc hoặc rau củ với kho quẹt, chắc hẳn nhiều người sẽ không còn thiết tha nước tương, nước mắm gì nữa bởi hương vị của
Kho quẹt là món ngon dân dã của người miền tây. Nguyên liệu 50gr tôm khô 150gr thịt ba chỉ Nước mắm, đường trắng, hạt tiêu Ớt, tỏi, hành lá - Bước 1: Sơ chế tôm khô. Cho tôm khô vào bát, đổ nước ấm vào và ngâm trong khoảng 15 phút cho tôm mềm. - Bước 2: Hòa tan 6 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường trắng, 4 muỗng canh nước lọc, khuấy đều đến khi đường tan hết. Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt bỏ da rồi cắt thịt thành hạt lựu nhỏ. Mỗi miếng thịt đều có thịt và mỡ kèm nhau, như vậy thì sau khi nấu sẽ không bị khô. Cho thịt ba chỉ vào nồi, dùng đũa đảo đều cho thịt teo lại, ra mỡ. Chú ý: Bạn không cần cho dầu ăn, vì thịt ba chỉ sẽ tiết ra nước mỡ. Nếu cho dầu sẽ bị thừa dầu mỡ dẫn đến ngấy. Khi thấy thịt ba chỉ chuyển qua màu vàng là được. - bước 4: vớt phần thịt đã sém cạnh ra. sau đó cho 5 nhánh tỏi đập dập vào phi thơm. khi tỏi đã ngả vàng, cho tôm khô vào, đảo đều tay. đổ hỗn hợp Rắc hành lá cắt nhỏ vào nồi Với Cách làm
- Bước 3: Làm tóp mỡ cho kho quẹt
Chủ đề liên quan:
cách làm kho quẹt đây mới là gia vị kho quẹt món ăn món ăn việt nam món ngon việt nam nước mắm tầm cao