Dinh dưỡng hôm nay

Kinh nghiệm chọn gà đảm bảo chất lượng

Với bí quyết chọn gà mổ sẵn dưới đây giúp bạn có những món ăn tươi ngon không nhiễm chất tăng trọng.

Trọng lượng con gà

Gà tơ ngon thường có cân nặng từ 1,5-2 kg, thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Với những con quá to thường già nên thịt sẽ cứng, dai và ít ngọt. Bên cạnh đó, gà quá to thường là gà công nghiệp nên thịt sẽ bị bở, ăn kém ngon nhiều thịt trắng ăn nhạt, không đậm đà.

Màu sắc và mùi đặc trưng

Khi bạn chọn thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng. sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao. ngoài ra, bạn chọn gà ngon có da mỏng, mịn, màu vàng nhạt; một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm. không nên chọn gà có màu trắng hay đen sạm; da vàng toàn thân khoog có những vết đỏ, hoặc bị bầm tím hoặc tụ máu.

Gà không có mùi lạ

Ngoài ra, khi chọn gà bạn nên chọn những con gà tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng. không nên chọn gà có mùi hôi hoặc mùi lạ. đặc biệt, khi nhìn vào thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng. sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao

Để tránh mua phải gà bơm nước, cần lưu ý đặc điểm sau:

Khi mua gà bạn nên ấn tay vào phần thịt bị nghi là bơm nước khi ăn sẽ kém hấp dẫn, thịt gà bị nhão, mềm hoặc không có độ đàn hồi thì đừng nên mua, đây là thịt bị bơm nước ăn nhạt.

Bạn không nên chọn những con gà mà phần mào tái, tím bầm; dáng vẻ ủ rũ, mệt mỏi, mỏ chảy nước dãi, mắt lờ đờ và đầu lúc nào cũng chúi xuống dưới. Đây là những con gà bị bệnh, ăn rất nguy hiểm.

Chọn gà không có nhiều nước chảy ra nhiều

Bạn cũng không nên chọn những con gà mà phần da gà có màu vàng nhạt hoặc màu trắng nhẹ thì đó là gà ngon. Nhưng nếu gà quá trắng thì nên kiểm tra kỹ bởi óc thể đã qua chất tẩy trắng dễ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Theo Min Min/ Khoevadep

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/an-ngon/kinh-nghiem-chon-ga-dam-bao-chat-luong-1461102.html)

Tin cùng nội dung

  • Em năm nay 22 tuổi, dưới ngực bên trái của em có xuất hiện 1 cục nhỏ, kích thước khoảng bằng đầu ngón tay, có thể di chuyển. Em không thấy đau hay biểu hiện bất thường gì. Nhưng gần đây thấy thông tin áo ngực có độn chất gây ung thư, không biết em có bị ung thư vú hay không vì em cũng ham rẻ mà mặc mấy loại áo đó... Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Mangyte. Em chân thành cảm ơn! (Mỹ Linh - linh318…@gmail.com)
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Sau thành công của chương trình Casa Herbalife Hòa Bình (Hà Nội) và Casa Herbalife Đồng Tâm (Bình Định)
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY