Một tách matcha chứa lượng chất chống oxy hóa tương đương 10 tách trà xanh hãm cộng lại. Ảnh: HealthMax |
Theo các chuyên gia, các lợi ích sức khỏe của trà xanh chủ yếu do nó chứa hàmlượng lớn các chất chống oxy hóa, có khả năng giúp người phòng ngừa bệnh tật.song, một loại trà khác, có tên matcha, thậm chí chứa lượng chất chống oxy hóacao gấp 10 lần trà xanh.
Matcha trong thực tế là một loại bột trà chế biến từ các lá non của cây tràxanh, được đưa vào bóng râm trong khoảng 2 - 4 tuần trước khi thu hoạch.
Với matcha, bạn sẽ hấp thu toàn bộ lá trà, thay vì chỉ phần nước hãm như với trà tươi hoặc các loại trà khô hoặc đóng gói sẵn phổ biến khác. ảnh minh họa: wordpress |
"khi được che mát trong khoảng thời gian dài chừng đó, bạn làm tăng chất diệplục cũng như lượng chất chống oxy hóa trong các lá trà xanh và việc này làm thayđổi hoàn toàn đặc tính của cây. sau khi các lá trà được thu hoạch, chúng đượchấp, sấy khô, rồi nghiền trong một cối xay đá. với matcha, bạn sẽ hấp thu toànbộ lá trà, thay vì chỉ phần nước hãm như với trà tươi hoặc các loại trà khô hoặcđóng gói sẵn phổ biến khác", mariza snyder, tác giả cuốn "sự kỳ diệu củamatcha", giải thích.
Các chất chống oxy hóa trong matcha, với hàm lượng cao gấp 14 lần trong quảviệt quất dại, đặc biệt tốt vì chúng có thể tăng cường sức khỏe của trái tim, hạcholesterol, phòng ngừa ung thư và bệnh tiểu đường tuýp 2, cũng như cải thiện sựtập trung của chúng ta. matcha cũng chứa l-theanine, một amino axit có thể cảithiện sự tỉnh táo của trí não.
Chuyên gia snyder khuyến nghị, bạn chỉ cần một tách matcha/ngày là đủ nhậnđược các lợi ích sức khỏe tuyệt vời của loại trà này.
Theo Tuấn Anh/Vietnamnet
Link bài gốc Lấy link
https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/loai-tra-tot-hon-tra-xanh-gap-10-lan-266783.htmlTheo Tuấn Anh/Vietnamnet