Ẩm thực hôm nay

Mách các mẹ bí quyết nấu cháo hàu ngọt thơm không chút mùi tanh

Nấu cháo hàu thì không khó nhưng cách nêm nếm gia vị để làm nên hương vị đặc trưng và mùi thơm hấp dẫn là bí quyết mà không phải ai cũng biết!

Mách các mẹ bí quyết nấu cháo hàu ngọt thơm không chút mùi tanh - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 300gr hàu sữa
- 200g gạo tẻ
- 50gr gạo nếp
- Hành lá, hành tím, tỏi, ngò rí
Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn…

Mách các mẹ bí quyết nấu cháo hàu ngọt thơm không chút mùi tanh - Ảnh 2.

Cách làm:

1. Sơ chế

- Túi hàu rã đông, đổ hàu ra rổ, rửa dưới vòi nước sạch, sau đó để ráo.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ đập dập băm vừa, đầu trắng hành lá 1/2 đập sơ, cắt khúc ngắn 2cm để phi thơm cùng tỏi băm, 1/2 đầu hành còn lại cắt khúc 5cm - phần này dùng cho vào cháo khi hoàn tất.
- Hành lá phần xanh cắt nhỏ, gừng bỏ vỏ cắt sợi.

2. Trộn lẫn gạo nếp và gạo tẻ, vo sạch, chắt ráo nước rồi cho vào nồi rang cho thơm và sém vàng. Đổ ra dĩa.

Mách các mẹ bí quyết nấu cháo hàu ngọt thơm không chút mùi tanh - Ảnh 4.

- Vẫn nồi đó thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào cùng hành tím, tỏi và đầu hành, phi thơm rồi nhanh tay đổ hành tỏi ra chén.

Mách các mẹ bí quyết nấu cháo hàu ngọt thơm không chút mùi tanh - Ảnh 5.

Cho tiếp hàu vào xào thơm, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm để hàu thấm vị rồi trút ra đĩa.

Mách các mẹ bí quyết nấu cháo hàu ngọt thơm không chút mùi tanh - Ảnh 6.

- Đong 1.5 lít nước cho vào nồi vừa xào hàu cùng gạo rang. Ta bắt đầu nấu cháo. Để nấu cháo hàu ngon, bạn nên nấu nhỏ lửa để hạt gạo nở đều và chín nhừ hơn.

Mách các mẹ bí quyết nấu cháo hàu ngọt thơm không chút mùi tanh - Ảnh 7.

Khi cháo chín nhừ rồi thì đổ hàu đã xào vào, nêm ít muối, bột ngọt, nếm cho vừa miệng là được. Cho đầu hành còn lại, ít tỏi hành phi và khuấy nhẹ. Tắt lửa.

Mách các mẹ bí quyết nấu cháo hàu ngọt thơm không chút mùi tanh - Ảnh 8.

Trình bày

Múc cháo hàu ra thố hoặc tô, cho thêm lên trên một ít hành lá, gừng cắt sợi và hành tỏi phi, tiêu xay. Dọn kèm chén nước mắm hoặc nước tương có cắt vài lát ớt, chanh. Thưởng thức nóng.

Mách các mẹ bí quyết nấu cháo hàu ngọt thơm không chút mùi tanh - Ảnh 9.

Cháo hàu ngon hết cỡ, thêm ít gừng tươi ấm bụng thì bổ dưỡng vô cùng. Hàu có tính hàn nên rất mát, giúp giải nhiệt, giải cảm và bồi bổ sức khỏe rất tốt!

Mách các mẹ bí quyết nấu cháo hàu ngọt thơm không chút mùi tanh - Ảnh 10.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mach-cac-me-bi-quyet-nau-chao-hau-ngot-thom-khong-chut-mui-tanh-20200419164803878.chn)

Tin cùng nội dung

  • Hàng năm có hàng triệu người Mỹ bị ngộ độc thực phẩm. Vào theo biểu đồ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ, rau quả là nguyên nhân gây ra gần 1 nửa số ca NĐTP trong khi sữa và trứng chỉ gây ra 20% số vụ, thịt gia súc gia cầm gây ra 22%, cá và các loại sò ốc chỉ gây ngộ độc 6%.
  • Bí quyết cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc không có gì đặc biệt. Có rất nhiều điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc gìn giữ mái ấm gia đình.
  • Đừng quá mong chờ ở những gì nửa kia làm cho mình, không đặt nhiều kỳ vọng vào ai mà chỉ đơn giản là quan tâm đến người khác với một tâm trí cởi mở.
  • Câu chuyện của chị N.T.M.V., 33 tuổi, ở huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương về cách chữa trị bệnh rụng tóc sau sinh….
  • Dưỡng sinh đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại một sức khoẻ dẻo dai. Dưỡng sinh từ lâu đã là bí quyết phòng tránh mọi loại bệnh tật, giúp bạn vui tươi, lạc quan yêu đời trong một năm mới sắp tới.
  • Giọng nói là đại sứ của bạn đối với thế giới bên ngoài. Nó thể hiện tính cách và cảm xúc của bạn.
  • Từ ngàn xưa cho đến ngày nay, người dân Ấn Ðộ đã có thói quen dùng hoa và dược thảo từ thiên nhiên để ngâm tắm...
  • Thay đổi lối sống theo hướng lành mạnh là biện pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa những căn bệnh xảy ra ở tuyến liệt liệt, bao gồm cả bệnh ung thư.
  • Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
  • Có nhiều cách để cải thiện tâm trạng, giúp bạn trở nên vui vẻ và lạc quan hơn trong cuộc sống.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY