Dinh dưỡng hôm nay

Mẹo khiến món ăn ngon đẹp đẳng cấp đầu bếp chỉ với... khay đá, không biết thì quá phí các mẹ ơi!

Đừng tưởng khay đá chỉ có để làm đá, chúng còn là trợ thủ cực tinh vi trong căn bếp của bạn đấy!

Bạn cho rằng chiếc khay đá chỉ có công dụng để làm đá ư? Không nhé, nếu nghĩ vậy thì nhất định bạn phải biết chùm mẹo sau. Đảm bảo bạn sẽ cực bất ngờ vì độ tiện lợi của khay đá trong nhà bếp luôn đấy!

Nếu không tin thì theo dõi ngay xem và bình luận ở dưới nhé!

1. Dùng khay đá để làm miếng sushi

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn xếp cá hồi, bơ, cá... đã được cắt miếng nhỏ ở phía dưới cùng của khay đá rồi nén cơm lên phía trên nhé!

Bước 2:

- Giờ thì bạn chỉ cần úp ngược chiếc khay lại một cách dứt khoát.

- Pha thêm chút nước tương và chuẩn bị mù tạt là bạn có đĩa cơm sushi ngon đúng điệu rồi.

2. Làm chocolate nhân mâm xôi tuyệt ngon

Bước 1:

- Bạn đổ chocolate chảy vào khay đá.

- Sau đó đặt mỗi ô đá nhỏ một trái phúc bồn tử hay mâm xôi hoặc trái cây gì bạn thích.

Bước 2:

- Bạn dùng tăm ấn loại trái cây đó chìm sâu xuống lớp chocolate.

- Phủ thêm chút lạc, hạt điều giã nhỏ lên bề mặt rồi trang trí thêm dâu tây nhé!

Để khay đá vào tủ lạnh cho đông lại và thưởng thức thôi!

3. Làm viên thảo mộc dự trữ

Bước 1:

- Bạn thái nhỏ các loại thảo mộc như húng quế, rosmary... rồi bỏ vào từng ô đá nhỏ.

Bước 2:

- Bạn đổ bơ chảy và dầu oliu vào các ô đá đó rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.

Khi cần bạn chỉ cần lôi một viên ra để dùng thôi. Quá tiện quá nhanh phải không?

Nguồn: songkhoe.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe toàn dân (http://suckhoetoandan.vn/p/5d3049d3333085193e3e340e)

Tin cùng nội dung

  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Trên các mạng xã hội hiện đang lan truyền với tốc độ chóng mặt bài Thuốc “10 phút khỏi bệnh sởi” nhờ tắm lá, hạt mùi… Tuy nhiên, cả chuyên gia đông y, tây y đều khẳng định, không có cơ sở khoa học với những bài Thuốc dân gian truyền miệng này.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY