Hải sản là một trong những sơ chế: tất cả các loại nhiệt độ: hầu hết các loại hải sản đều bị phân hủy các chất tanh ở nhiệt độ cao. vì vậy, khi nấu, nên mở nắp nồi để gia vị: ưu tiên sử dụng những loại gia vị thơm như tiêu, ớt, gừng, hành, rau răm, rau cần… hay các loại gia vị chua như chanh, khế, me, giấm… vừa giúp Với cá biển bạn cần chú ý làm thật kỹ lưỡng. để giảm Tôm sau khi cắt bỏ râu và rút bỏ chỉ đen trên lưng, rửa sạch thì cho ngâm trong thau nước có pha muối, đường và một chút rượu trắng, làm vậy sẽ giúp Cho một nhúm trà mạn khô vào nồi nước lạnh đun sôi rồi thả mực tươi đã sơ chế vào, chần sơ khi nước vừa sôi lại thì lấy mực ra để trên rổ cho ráo nước. Ngoài ra bạn có thể dùng rượu trắng để rửa mực hoặc dùng dầu mè để ướp mực trước khi chế biến. Ốc là loại thực phẩm rất gần gũi với bữa ăn thường ngày của chúng ta. Tuy nhiên việc làm sạch ốc lại không hề đơn giản, trong ruột ốc chứa nhiều chất nhớt, bẩn và có mùi tanh. Ốc sau khi ngâm cho nhả bùn, nhớt và rửa sạch bạn nên ngâm tiếp với nước vo gạo để khử bớt mùi tanh. Nếu làm món ốc luộc thì cho lá ổi hoặc lá bưởi, nhánh sả đập dập, ớt xắt khoanh vào để ốc hết tanh và có mùi thơm hấp dẫn. Để Tôm
Ốc
Mẹo khử mùi tanh từ cua, ghẹ
Chủ đề liên quan:
Các nguyên đơn giản hải sản khử mùi khử mùi tanh khử mùi tanh hải sản mẹo khử mùi tanh của cá mẹo nấu ăn mẹo vặt trong bếp mẹo vặt trong nhà mùi tanh nguyên liệu nguyên liệu đơn giản