Dinh dưỡng hôm nay

Mẹo làm củ cái muối vàng ươm, giòn sần sật

Củ cải muối với màu vàng đặc trưng là món ăn kèm độc đáo trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản và Hàn Quốc. Bạn có thể tự muối củ cải vàng tại nhà với nguyên liệu dễ tìm.

500gr củ cải trắng

350ml nước

200ml giấm gạo

5gr tinh bột nghệ

hạt tiêu đen rang: khoảng 20 hạt

ít muối khoáng biển

150gr-200gr đường phèn/vài thìa mật ong (mật ong thì tốt hơn)

Lá nguyệt quế: 3-5 lá

Hướng dẫn làm củ cải muối vàng ươm, đẹp mắt (Ảnh minh họa)

Bước 1: Dùng nồi gốm/sứ/inox. Hòa bột nghệ vào nước cho tan hoàn toàn. Sau đó, đun nhỏ lửa hỗn hợp gồm nước bột nghệ hòa tan + giấm + hạt tiêu + muối biển + đường/mật ong + lá nguyệt quế tây cho đến khi sôi vài phút thì tắt bếp. Để 20-30p cho nguội nước.

Bước 2: Củ cải rửa sạch gọt vỏ, cắt ngang từng lát tròn mỏng, xóc với muối để 20p.

Bước 3: Cho củ cải vào lọ thủy tinh khô và sạch. Đổ nước ngập bề mặt củ cải trong lọ. Để lên men ở nhiệt độ thường khoảng 1 ngày là dùng được. Sau đó cho lọ vào tủ lạnh bảo quản, dùng được trong 1 tháng.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam

https://giadinhvietnam.com/meo-lam-cu-cai-muoi-vang-uom-gion-san-sat-d164513.html

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc

https://giadinhvietnam.com/meo-lam-cu-cai-muoi-vang-uom-gion-san-sat-d164513.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/meo-lam-cu-cai-muoi-vang-uom-gion-san-sat-390615)

Tin cùng nội dung

  • Ngâm rau sống qua nước muối rồi vớt ra, vẩy nước và ăn ngay chính là cách rửa sau sống sai bét, khiến bạn rước bệnh vào người.
  • Chỉ cần làm sai bước nêm gia vị này bạn sẽ khiến món sườn xào chua ngọt bị cứng, khô và chẳng còn thơm ngon, mềm ngọt nữa.
  • Các quý ông không cần phải đưa những người phụ nữ thân yêu của mình đi đâu xa trong ngày 20 tháng 10, chỉ cần xắn tay áo vào bếp, nấu những món ăn đơn giản, cũng khiến phái nữ ngập tràn hạnh phúc.
  • Khi những cơn mưa mùa hạ trút xuống, là lúc những ngọn rau rút ngoi lên mơn mởn. Mùa nóng, trên mâm cơm gia đình, có bát canh cua rau rút nấu với khoai sọ, giống như được bát canh Thu*c, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
  • Với cái nắng chói chang trong những ngày hè, làm cho con người nhiều khi tưởng như không thể chịu nổi. Để có thể khắc phục tình trạng này, ngoài việc sử dụng các phương tiện chống nóng, như quạt, máy điều hòa không khí, vân vân, chúng ta cũng cần giúp cơ thể có thể tự điều tiết thân nhiệt, thông qua các món ăn có công hiệu thanh nhiệt, giải độc và bồi bổ sức khỏe, rất thích hợp trong những ngày hè oi bức.
  • Mùa hè oi bức, khiến nhiều người chán ngấy với các loại đồ chiên, đồ xào, họ tìm đến các loại rau quả khoái khẩu, để bổ sung năng lượng. Nhưng không phải loại rau nào cũng nên ăn nhiều vào mùa hè.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Kim chi không chỉ là món ăn kèm lý tưởng mà còn là nguyên liệu để chế biến nhiều món đơn giản như canh đậu phụ, cơm rang tôm, mì kim chi,...
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY