Nghe thì có vẻ lạ vì không khí vốn miễn phí và chưa bao giờ là 1 nguyên liệu để nấu ăn, vậy mà nay đã được cụ thể hình dáng trên bàn ăn, thực chất đây là món ăn best-seller ở nhà hàng Feva thuộc thị trấn Castelfranco Veneto của đất nước Italy.
"Không khí rán giòn" hay còn được gọi với cái tên "aria fritta". Đây là một món ăn lạ nhất thế giới do bếp trưởng Nicola Dinato - người từng được trao tặng ngôi sao Michelin danh giá trong giới ẩm thực thực hiện. Món ăn nhằm mục đích truyền tải ý nghĩa của không khí trong lành trong cuộc sống.
Đầu bếp Nicola Dinato cùng đồng nghiệp đã nghiên cứu nhiều tháng và phát triển món ăn độc nhất vô nhị với hi vọng sáng tạo nên thứ chưa từng có.
Đầu tiên, Nicola Dinato phải tạo ra các "đám mây" với nguyên liệu chính là bột sắn. Sau đó, họ sẽ chiên giòn "đám mây" và để cho ráo.
Công đoạn đặc biệt nhất tạo ra những viên "không khí rán giòn" là đưa "đám mây" vào hộp kín rồi sục không khí chứa phân tử ozone vào trong 10 phút, điều này mang lại cho các món ăn một mùi hương đặc biệt.
Món "không khí rán giòn" sẽ được được đem bày trên kẹo bông, khiến chúng trông giống như những đám mây đang trôi bồng bềnh.
Để thưởng thức "không khí rán giòn", bạn sẽ phải bỏ ra 30 USD (khoảng 700.000 đồng) chỉ để cắn thử một miếng.
Dù bạn có nhiều tiền cũng khó mua được vì nó được làm với số lượng hạn chế và phải đặt hàng trực tuyến trước một thời gian khá lâu.