Ẩm thực hôm nay

Món nước ngon cần có nước dùng chuẩn, và đây là bí quyết cho nồi nước dùng nấu nhanh mà ngọt thơm và rất rẻ

Thịt heo thì mắc, bột ngọt ăn nhiều gây bệnh. Vậy thì ta chuyển qua dùng rau củ để hầm nước dùng cho lành mạnh lại tiết kiệm thời gian hơn nhé!

Ẩm thực Việt Nam được thế giới biết đến bởi các món nước. Miền Bắc có bún thang, bún ngan, bún chả; miền Trung có bún bò, bánh canh chả cá, mì Quảng; miền Nam có hủ tiếu, cháo lòng…

Nước dùng phải thơm ngon, đậm đà thì món nước mới gây thương nhớ cho người khác được. nên trong mỗi gian bếp của người việt, nồi

Hủ tiếu – món ăn đậm chất Nam Bộ

Nước hầm xương càng ngọt khi xương hầm càng lâu

Mỗi ngày xoay vần với công việc, nhà cửa, con cái rồi những việc cá nhân nên để nấu được nồi

Thịt heo thì mắc, bột ngọt ăn nhiều gây bệnh. Vậy thì ta chuyển qua rau củ cho lành mạnh lại tiết kiệm thời gian hơn xem sao!

Bạn chỉ cần mua một củ sắn (củ đậu) hay bỏ thêm bắp mỹ, su hào, cà rốt tùy khẩu vị của bạn vào nồi nước 2.5 lít là đã có một nồi nước thanh ngọt vị tự nhiên. chỉ với 40 - 60 phút hầm nồi nước lèo rau củ với giá rất rẻ là bạn đã có món

Củ sắn tên gọi là sắn nước hay củ đậu có vị ngọt và tính mát.

Cách hầm nồi nước dùng từ rau củ:

Bước 1: Rau củ bạn đem rửa sạch, ngâm muối loãng và rửa lại nhiều lần. Sau đó bào vỏ, xắt thành từng miếng bằng nhau, có thể tỉa thành hình hoa hoặc tạo hình theo cách bạn thích.

bước 2: phi sơ qua hành tỏi hoặc đem đi nướng để giúp rau củ dậy mùi và có váng dầu đẹp mắt cho nồi nước, sau đó cho rau củ vào đảo sơ qua. tuy nhiên, không nên đảo quá lâu sẽ làm chúng chín hoặc quá mềm,

Bước 3: Bắc một nồi nước (chứa khoảng 2 – 2,5 lít nước), cho rau củ vào hầm trong khoảng 40 phút - 1 tiếng. Lưu ý khi nước sôi, bạn cần hạ lửa thật nhỏ và để nước sôi với ngọn lửa liu riu, sau đó nêm nếm. Vì nước hầm rau củ quả có rất nhiều chất và ngọt tự nhiên, vì thế bạn đừng cho hạt nêm hay bột ngọt mà chỉ nên dùng chút muối thôi nhé!

Nguyên liệu vừa rẻ tiền, vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp tiết kiệm thời gian thì bạn ngại gì không hầm thử một nồi

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mon-nuoc-ngon-can-co-nuoc-dung-chuan-va-day-la-bi-quyet-cho-noi-nuoc-dung-nau-nhanh-ma-ngot-thom-va-rat-re-20200621232354315.chn)

Tin cùng nội dung

  • Hàng năm có hàng triệu người Mỹ bị ngộ độc thực phẩm. Vào theo biểu đồ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ, rau quả là nguyên nhân gây ra gần 1 nửa số ca NĐTP trong khi sữa và trứng chỉ gây ra 20% số vụ, thịt gia súc gia cầm gây ra 22%, cá và các loại sò ốc chỉ gây ngộ độc 6%.
  • Bí quyết cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc không có gì đặc biệt. Có rất nhiều điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc gìn giữ mái ấm gia đình.
  • Đừng quá mong chờ ở những gì nửa kia làm cho mình, không đặt nhiều kỳ vọng vào ai mà chỉ đơn giản là quan tâm đến người khác với một tâm trí cởi mở.
  • Câu chuyện của chị N.T.M.V., 33 tuổi, ở huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương về cách chữa trị bệnh rụng tóc sau sinh….
  • Dưỡng sinh đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại một sức khoẻ dẻo dai. Dưỡng sinh từ lâu đã là bí quyết phòng tránh mọi loại bệnh tật, giúp bạn vui tươi, lạc quan yêu đời trong một năm mới sắp tới.
  • Giọng nói là đại sứ của bạn đối với thế giới bên ngoài. Nó thể hiện tính cách và cảm xúc của bạn.
  • Từ ngàn xưa cho đến ngày nay, người dân Ấn Ðộ đã có thói quen dùng hoa và dược thảo từ thiên nhiên để ngâm tắm...
  • Thay đổi lối sống theo hướng lành mạnh là biện pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa những căn bệnh xảy ra ở tuyến liệt liệt, bao gồm cả bệnh ung thư.
  • Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
  • Có nhiều cách để cải thiện tâm trạng, giúp bạn trở nên vui vẻ và lạc quan hơn trong cuộc sống.