Ẩm thực Việt Nam được thế giới biết đến bởi các món nước. Miền Bắc có bún thang, bún ngan, bún chả; miền Trung có bún bò, bánh canh chả cá, mì Quảng; miền Nam có hủ tiếu, cháo lòng…
Nước dùng phải thơm ngon, đậm đà thì món nước mới gây thương nhớ cho người khác được. nên trong mỗi gian bếp của người việt, nồi
Mỗi ngày xoay vần với công việc, nhà cửa, con cái rồi những việc cá nhân nên để nấu được nồi
Thịt heo thì mắc, bột ngọt ăn nhiều gây bệnh. Vậy thì ta chuyển qua rau củ cho lành mạnh lại tiết kiệm thời gian hơn xem sao!
Bạn chỉ cần mua một củ sắn (củ đậu) hay bỏ thêm bắp mỹ, su hào, cà rốt tùy khẩu vị của bạn vào nồi nước 2.5 lít là đã có một nồi nước thanh ngọt vị tự nhiên. chỉ với 40 - 60 phút hầm nồi nước lèo rau củ với giá rất rẻ là bạn đã có món Bước 1: Rau củ bạn đem rửa sạch, ngâm muối loãng và rửa lại nhiều lần. Sau đó bào vỏ, xắt thành từng miếng bằng nhau, có thể tỉa thành hình hoa hoặc tạo hình theo cách bạn thích. bước 2: phi sơ qua hành tỏi hoặc đem đi nướng để giúp rau củ dậy mùi và có váng dầu đẹp mắt cho nồi nước, sau đó cho rau củ vào đảo sơ qua. tuy nhiên, không nên đảo quá lâu sẽ làm chúng chín hoặc quá mềm, Bước 3: Bắc một nồi nước (chứa khoảng 2 – 2,5 lít nước), cho rau củ vào hầm trong khoảng 40 phút - 1 tiếng. Lưu ý khi nước sôi, bạn cần hạ lửa thật nhỏ và để nước sôi với ngọn lửa liu riu, sau đó nêm nếm. Vì nước hầm rau củ quả có rất nhiều chất và ngọt tự nhiên, vì thế bạn đừng cho hạt nêm hay bột ngọt mà chỉ nên dùng chút muối thôi nhé! Nguyên liệu vừa rẻ tiền, vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp tiết kiệm thời gian thì bạn ngại gì không hầm thử một nồi Củ sắn tên gọi là sắn nước hay củ đậu có vị ngọt và tính mát.
Cách hầm nồi nước dùng từ rau củ:
Chủ đề liên quan:
ẩm thực việt nam bí quyết cách nấu nước dùng ngon cách nấu nước dùng rau củ nước dùng