50g bơ
45g bột mì
15g đường
1 quả trứng đánh tan
½ thìa cà phê baking powder (bột nở)
6 lát dứa
5g đường nâu, 15g đường trắng, 5g mật ong, bột quế, một ít nước lọc.
Công dụng của quả dứa đầu tiên phải nhắc đến vai trò là chất tăng cường hệ miễn dịch vô cùng hữu hiệu. Trong dứa có chứa đến 130% vitamin C, ngăn cản các virus gây bệnh, kích thích bạch cầu, chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các tác động xấu của các gốc tự do.
Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn khoảng 100 – 200gr dứa chín để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Các enzyme trong dứa thơm có thể làm tan máu đông khá hiệu quả, từ đó cải thiện nhịp đập ổn định và hạn chế các cơn đau tim bất thường, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.
Cho 15g đường trắng, 5g đường nâu và mật ong vào bát rồi thêm một chút nước lọc khuấy đều. Đổ nước đường mật ong vào khuôn có đường kính 15cm. Đặt 6 lát dứa vào khuôn.
Rắc chút bột quế lên trên dứa. Sau đó làm phần bột bánh: Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng sau đó cho vào thố nghiền nát. Thêm 15g đường vào thố bơ rồi dùng phới lồng trộn đều. Cho từ từ trứng vào đánh cho quyện (cho trứng vào thố bơ khoảng 3-4 lần).
Trộn đều cho bơ trứng kết hợp sau đó rây bột mì đã trộn bột nở vào thố bơ. Trộn đều bơ, bột. Đổ bột đã trộn vào khuôn dứa rồi dàn đều trên bề mặt. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.
Dứa là trái cây được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt và thơm ngon tự nhiên. dứa cũng có màu vàng trông khá đẹp và bắt mắt. mùa dứa chín, bạn hãy làm ngay món bánh dứa mềm thơm chua chua ngọt ngọt mời cả nhà nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Chủ đề liên quan:
bánh dứa cách làm bánh dứa hướng dẫn làm bánh dứa làm bánh làm bánh dứa món ăn vặt về nhà