Loại quả này được trồng ở vùng nhiệt đới, là nguồn dinh dưỡng phong phú và chứa lượng lớn vitamin, fructose, khoáng chất hay chất xơ. Mùa hè là mùa vải, là thời điểm thưởng thức vải tuyệt vời nhất bởi không chỉ giàu dinh dưỡng, vải rất ngon miệng với vị ngọt lịm, nhiều nước.
Vải không dễ bảo quản vì chất oxidase sẽ không ngừng tạo ra melanin khiến vải bị thâm màu. ngoài ra còn giải phóng chất làm chín thực vật như ethylene. bên cạnh đó, mặc dù ngon nhưng không phải ai cũng có thể ăn “xả láng” loại quả này, đặc biệt là 5 nhóm người sau.
Trẻ nhỏ nên hạn chế ăn vì vải rất dễ gây dị ứng mà các bạn nhỏ có hệ thống miễn dịch yếu, không chống lại được nên rất dễ gặp phải vấn đề này.
nên ăn vải càng ít càng tốt để tránh insulin tăng quá mức trong cơ thể, dẫn đến hạ đường huyết và hôn mê.
Vải có hàm lượng đường cao, nhiều hơn các loại quả khác vài lần. Bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế ăn vải vì chúng rất dễ khiến đường trong máu không ổn định, ảnh hưởng đến việc kiểm soát lượng đường trong máu, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Phụ nữ có thai nên kiểm soát việc ăn vải thiều, không nên ăn nhiều. vì tiêu thụ vải quá nhiều có thể gây nóng trong người, không có lợi cho sự phát triển bình thường của thai nhi.
không nên ăn vải, để tránh mang lại phiền phức cho bản thân.
Ngoài ra, không chỉ 5 nhóm người trên nên hạn chế, không ăn vải mà người bình thường cũng nên ăn có kiểm soát. mỗi ngày nên chỉ ăn tầm 200g vải tương đương với 11 – 12 quả vải nhỏ vừa, hoặc 8 – 9 quả đối với loại quả vải to.
Nguồn: Sohu, The Healthy
Chủ đề liên quan:
5 nhóm người biệt thự biệt thự biển cách điều trị đa nang điều trị du lịch khác biệt không nên không nên ăn làm tổn thương mâm cơm nàng dâu nên ăn nguyên nhâ nguyên nhân nhóm người ông chồn Phép màu quá nhiều