Dinh dưỡng hôm nay

Ngày nghỉ, mẹ tranh thủ làm món bánh nhúng thơm ngon giòn rụm, để dành cho bé ăn dần

Chỉ cần chút thời gian cùng với nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có thể có món bánh nhúng giòn tan vô cùng ngon miệng để bé ăn vặt.

Chỉ cần chút thời gian cùng với nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có thể có món bánh nhúng giòn tan vô cùng ngon miệng để bé ăn vặt.

Ngày nghỉ, mẹ tranh thủ làm món bánh nhúng thơm ngon giòn rụm, để dành cho bé ăn dần - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Trứng gà: 2 quả

- Đường: 60g

- Muối: 2g

- Bột gạo: 100g

- Bột năng: 100g

- Bột nếp: 100g

- Nước cốt dừa: 100ml

- Sữa tươi ko đường: 100ml

- Vani: 2ml

Ngày nghỉ, mẹ tranh thủ làm món bánh nhúng thơm ngon giòn rụm, để dành cho bé ăn dần - Ảnh 2

Cách làm bánh nhúng thơm ngon, giòm rụm

- Bước 1: Cho trứng vào âu, thêm đường rồi đánh tan đường với trứng.

- Bước 2: Thêm bột gạo, bột năng, bột nếp vào âu.

Ngày nghỉ, mẹ tranh thủ làm món bánh nhúng thơm ngon giòn rụm, để dành cho bé ăn dần - Ảnh 3

- Bước 3: Cho vào âu bột sữa tươi không đường, nước cốt dừa, muối và va ni rồi khuấy đều cho bột tan.

- Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, để chảo nóng, cho khuôn làm bánh vào chảo dầu để làm nóng khuôn.

Ngày nghỉ, mẹ tranh thủ làm món bánh nhúng thơm ngon giòn rụm, để dành cho bé ăn dần - Ảnh 4

- Bước 5: Nhúng khuôn vào bát bột (lưu ý chỉ nhúng 1/2 của khuôn để khi chiên bánh mới rời khuôn được). Cho khuôn đã nhúng bột vào chảo dầu, đẩy nhẹ tay cho bánh rời khỏi khuôn rồi lật nhẹ nhàng. Chờ cho bánh vàng, giòn rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.

- Bước 7: Bánh để nguội vẫn rất giòn, xếp bánh vào lọ bảo quản chỗ mát dùng dần.

Ngày nghỉ, mẹ tranh thủ làm món bánh nhúng thơm ngon giòn rụm, để dành cho bé ăn dần - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/ngay-nghi-me-tranh-thu-lam-mon-banh-nhung-thom-ngon-gion-rum-de-danh-cho-be-an-dan-a336063.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY