Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, so sánh tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố giai đoạn trước khi thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm 2014 - 2016 và sau khi thành lập Ban 2017-2019 thấy rõ, mất an toàn thực phẩm được cải thiện rõ rệt. Số vụ ngộ độc giai đoạn 2017-2019 giảm 10 vụ (55,6%), số người mắc giảm 8 lần. Trong đó, số vụ ngộ độc thực phẩm trong trường học giảm 1 vụ (giảm 25%); không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trong Khu Chế xuất- Khu Công nghiệp, giai đoạn trước đó xảy ra 5 vụ; số vụ ngộ độc thực phẩm trên 30 người mắc giảm rõ rệt, chỉ có 1 vụ, trong khi đó giai đoạn 2014-2017 có đến 13 vụ.