Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

Những loại thực phẩm cần bổ sung khi trẻ mắc cúm A

Việc lựa chọn đúng thực phẩm bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng để đương đầu với các triệu chứng do cúm A gây nên, nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Một trong những loại thực phẩm hàng đầu nên bổ sung cho trẻ trong thời gian bị cúm a đó chính là sử dụng các loại trái cây, rau xanh chứa nhiều vitamin c như: cam, quýt, cà chua, ớt chuông, cải xanh, đu đủ,… chúng là chất dinh dưỡng rất quan trọng làm tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, vì vậy sẽ giúp cải thiện được các triệu chứng do cảm cúm gây ra để giúp trẻ nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm

Môi trường kiềm trong cơ thể không có lợi cho virus sinh trưởng và phát triển. điều này có nghĩa là nếu cơ thể giữ được ở trong môi trường kiềm thì virus cúm không thể tấn công được. do đó, khi trẻ mắc cúm a, mẹ nên cho trẻ ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm như: hạnh nhân, măng tây, cà rốt, rong biển, nho, táo,… từ đó thay đổi môi trường bên trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng là một trong những biện pháp tốt nhất để đối kháng với virus cúm a.

Thực phẩm giàu đạm

Đạm là một dưỡng chất cần thiết cần có trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày để giúp trẻ tăng cường sức khỏe. khi trẻ bị cúm a, mẹ nên cho trẻ bổ sung thêm nhiều món ăn chứa nhiều đạm từ: thịt, cá, trứng, sữa, hải sản,… để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lại virus gây bệnh và nhanh chóng phục hồi sức khỏe hơn.

Các loại hạt

Các loại hạt đều giàu protein và chất béo có lợi cho sức khỏe. những loại chất béo có trong các loại hạt sẽ giúp da và màng nhầy khỏe mạnh, tránh được sự tấn công của vi khuẩn, virus gây bệnh. đây là một trong những thực phẩm không thể thiếu cho trẻ bị bệnh cúm a bởi loại thực phẩm này chứa selen, vitamin d, kẽm và đồng, tất cả các chất này đều có vai trò duy trì và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp bé nhanh phục hồi hơn.

Bù nước cho trẻ

Khi bị cúm a, trẻ sẽ bị sốt cao rất dễ khiến cơ thể bị mất nước. do đó bố mẹ có thể bù nước cho trẻ bằng việc uống nhiều sữa, nước hoa quả, oresol để giúp trẻ hồi phục nhanh. bổ sung nước hàng ngày cho trẻ không chỉ có tác dụng duy trì các quá trình trao đổi chất được diễn ra một cách bình thường mà còn làm giảm được tình trạng tắc nghẽn đường hô hấp do dịch nhầy và ngăn chặn nguy cơ bị nhiễm trùng.

Các loại rau củ chứa Glutathione

Glutathione là một chất chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ, vì vậy việc tăng cường bổ sung nhóm thực phẩm chứa nhiều chất này cho trẻ khi bị cúm a sẽ có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, cải thiện được tình trạng bệnh mà trẻ đang gặp phải. các thực phẩm giàu glutathione mà mẹ nên bổ sung cho trẻ như: cải xoăn, dưa hấu, bắp cải, bơ, rau chân vịt, đậu bắp,…

Ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm

Kẽm có thể trực tiếp khống chế sự sinh sôi nảy nở của virus gây bệnh cúm, đồng thời tăng cường khả năng đề kháng cho cơ thể rất hiệu quả. do đó, trong chế độ ăn hàng ngày của trẻ mẹ nên bổ sung các món ăn nhiều kẽm như: hàu, gan lợn, thịt nạc,…để trẻ nhanh hồi phục sức khỏe.

Theo Huyền Trần/ Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/cham-soc-con-114/nhung-loai-thuc-pham-can-bo-sung-khi-tre-mac-cum-a-346961)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Những người được chẩn đoán bị Ung thư sẽ quan tâm đến việc dùng các Vitamin và các chế phẩm bổ sung như thực phẩm chức năng, các thảo dược và các chiết xuất đang được dùng rộng rãi để tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY