Dinh dưỡng hôm nay

Những món ăn đắt đỏ, chỉ giới siêu giàu mới có cơ hội thưởng thức

Nấm trắng truffle, dưa hấu Densuke, thịt bò Wagyu, nhụy hoa nghệ tây, trứng cá muối Caviar,... là những món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Thực khách thưởng thức nấm trắng truffle phải trả khoản tiền lên đến 6 con số. Đây là một trong những món ăn nằm trong dách sách thực phẩm đắt nhất thế giới.

Món gà đen Ayam Cemani có giá hàng ngàn USD.

Pho mát của nai sừng tấm Bắc Mỹ có giá vô cùng đắt đỏ. Loại pho mát này chỉ có tại trang trại nuôi nai sừng tấm ở vùng nông thôn Thụy Điển.

Dưa hấu đen Densuke là một trong những loại hoa quả siêu đắt đỏ của Nhật Bản. Mỗi trái dưa giá vài ngàn USD.

Nằm trong danh sách các món ăn ngon của các "thượng đế" giàu có còn có đùi lợn muối trứ danh của Tây Ban Nha.

Nhụy hoa nghệ tây được mệnh danh là "vàng đỏ" bởi chúng có giá siêu đắt đỏ. Giá lên đến vài chục ngàn USD mỗi kg.

Thịt bò Wagyu của Nhật Bản có giá đắt đỏ. Mỗi chú bò trị giá ngang chiếc siêu xe.

Foie Gras là món gan ngỗng béo nổi tiếng ở Pháp, có đẳng cấp "quý tộc" vì có mặt trong các nhà hàng sang trọng.

"Vua hàu" vịnh Coffin có giá 100 USD mỗi con.

Món trứng cá muối Caviar được mệnh danh là "ngọc trai đen" từ biển cả. Giá lên đến 8.000 - 9.000 USD/kg (khoảng 180 triệu - 200 triệu đồng mỗi kg).

Theo Trần Ngọc/VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-mon-an-dat-do-chi-gioi-sieu-giau-moi-co-co-hoi-thuong-thuc/20200301101503668)

Tin cùng nội dung

  • Sau mắc quai bị, Tuấn thấy tinh hoàn teo nhỏ nhưng ngại không đi khám. Nửa năm sau chuẩn bị cưới, Tuấn đi làm xét nghiệm mới biết mình không có tinh trùng.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY