Dinh dưỡng hôm nay

Những món ăn vặt không thể bỏ qua trong tiết trời se lạnh

Trong tiết trời se lạnh, được thưởng thức những món ăn ngon, nóng sốt là vô cùng tuyệt vời. Dưới đây là một số món bạn hãy cùng người thân thưởng thức trong mùa này.

1. Bánh gối

Bánh gối là ưa thích của nhiều vùng miền việt nam, đặc biệt là ở hà nội. đây là món ăn dễ làm, dù phần chuẩn bị sẽ mất công một chút. nhưng để thưởng thức những miếng bánh vỏ ngoài giòn thơm, bên trong đậm đà vị thịt, hòa quyện cùng nấm ngọt bùi, gói trong miếng rau sống, chấm cùng nước chấm mặn, ngọt kèm vài miếng dưa góp thì vô cùng tuyệt vời.bạn có thể tìm thấy món ăn nàyở rất nhiều quán ăn vặt khắp các góc phố.

Ảnh minh họa: Internet.

2. Bánh chuối

Chuối đầuthu là mùa ngon nhất trong năm. giá thành rẻ, chứa nhiều vitamin, dưỡng chất tốt cho tim, trí não và hệ tiêu hóa.hương vị tươi ngon, trong ngọt mang chút vị chua nhẹ rất dễ ăn. một quầy bánh chuối rán thơm nức, vỏ giòn ruột mềmchưa bao giờ vắng khách, nhất là trong tiết này.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

3. Bánh rán mặn

Bánh rán mặn thường có nhân thịt đậm đà, lớp vỏ ngoài vàng ruộm, giòn thơm. Bạn có thểchấm cùng với nước sốt sóng sánhđủ vị chua, cay, mặn, ngọt kèm chút dưa góp.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

4. Bánh tôm

Chiếc bánh chiên thơm lừng, giòn mà không bị cứng, thịt tôm mềm ngọt, chấm cùng nước chấm chua ngọt, ăn kèm với rau sống thì không hề ngán chút nào phải không? Trời lạnh thế này, ngồi Hồ Tây thưởng thức vài chiếc bánh tôm nóng hổi quả là tuyệt vời.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

5. Bánh ngô chiên cay

Bánh ngôchiên cay cũng làmón bánh chiên nóng, nằm trong danh sáchnhững không thể thiếu của người dân hà nội.bánh thơm mùi trứng và ngô, cay nồng, giòn xốp quá thích hợp thưởng thức trong thời tiết se lạnh.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

6. Nem chua rán

Món ngoài giòn, trong mềm, có chút dai, chấm cùng tương ớt cay cay đúng là vị ngon không thể thiếu trong mọi cuộc vui của đám bạn hẹn hò đi ăn.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

7. Quẩy nóng

Chiếc khi ăn bên ngoài giòn rụm, bên trong hơi dai dai kết hợp với nước chấm, đây chính là vị ngon mê mẩn mà nhiều người yêu thích trong tiết trời này.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

8. Bánh đúc nóng

Món bánh đúc vỏ mềm mịn, màu trắng trong, thêm chút thịt băm, mộc nhĩ, rau thơm, hành khô và chan thêm nước dùng nóng... ăn vào vừa ấm bụng lại vừa thơm ngon.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

9. Bánh chưng rán

Món bánh tưởng như chỉ ăn mỗi dịp Tết đến xuân về này lại đang phổ biến trong cuộc sống thường ngày của chúng ta.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bánh chưng rán tại các hàng bây giờ là những chiếc bánh vuông nhỏ bằng lòng bàn tay, cũng đầy đủ nhân thịt, đỗ, rất thích hợp trong thời tiết se lạnh.

Theo CTV Trần Ngân/VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-mon-an-vat-khong-the-bo-qua-trong-tiet-troi-se-lanh/20201116094233446)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY