Bánh gối là ưa thích của nhiều vùng miền việt nam, đặc biệt là ở hà nội. đây là món ăn dễ làm, dù phần chuẩn bị sẽ mất công một chút. nhưng để thưởng thức những miếng bánh vỏ ngoài giòn thơm, bên trong đậm đà vị thịt, hòa quyện cùng nấm ngọt bùi, gói trong miếng rau sống, chấm cùng nước chấm mặn, ngọt kèm vài miếng dưa góp thì vô cùng tuyệt vời.bạn có thể tìm thấy món ăn nàyở rất nhiều quán ăn vặt khắp các góc phố.
Ảnh minh họa: Internet.
Chuối đầuthu là mùa ngon nhất trong năm. giá thành rẻ, chứa nhiều vitamin, dưỡng chất tốt cho tim, trí não và hệ tiêu hóa.hương vị tươi ngon, trong ngọt mang chút vị chua nhẹ rất dễ ăn. một quầy bánh chuối rán thơm nức, vỏ giòn ruột mềmchưa bao giờ vắng khách, nhất là trong tiết này.
Ảnh minh họa: Internet
Bánh rán mặn thường có nhân thịt đậm đà, lớp vỏ ngoài vàng ruộm, giòn thơm. Bạn có thểchấm cùng với nước sốt sóng sánhđủ vị chua, cay, mặn, ngọt kèm chút dưa góp.
Ảnh minh họa: Internet
Chiếc bánh chiên thơm lừng, giòn mà không bị cứng, thịt tôm mềm ngọt, chấm cùng nước chấm chua ngọt, ăn kèm với rau sống thì không hề ngán chút nào phải không? Trời lạnh thế này, ngồi Hồ Tây thưởng thức vài chiếc bánh tôm nóng hổi quả là tuyệt vời.
Ảnh minh họa: Internet
Bánh ngôchiên cay cũng làmón bánh chiên nóng, nằm trong danh sáchnhững không thể thiếu của người dân hà nội.bánh thơm mùi trứng và ngô, cay nồng, giòn xốp quá thích hợp thưởng thức trong thời tiết se lạnh.
Ảnh minh họa: Internet
Món ngoài giòn, trong mềm, có chút dai, chấm cùng tương ớt cay cay đúng là vị ngon không thể thiếu trong mọi cuộc vui của đám bạn hẹn hò đi ăn.
Ảnh minh họa: Internet
Chiếc khi ăn bên ngoài giòn rụm, bên trong hơi dai dai kết hợp với nước chấm, đây chính là vị ngon mê mẩn mà nhiều người yêu thích trong tiết trời này.
Ảnh minh họa: Internet
Món bánh đúc vỏ mềm mịn, màu trắng trong, thêm chút thịt băm, mộc nhĩ, rau thơm, hành khô và chan thêm nước dùng nóng... ăn vào vừa ấm bụng lại vừa thơm ngon.
Ảnh minh họa: Internet
Món bánh tưởng như chỉ ăn mỗi dịp Tết đến xuân về này lại đang phổ biến trong cuộc sống thường ngày của chúng ta.
Ảnh minh họa: Internet
Bánh chưng rán tại các hàng bây giờ là những chiếc bánh vuông nhỏ bằng lòng bàn tay, cũng đầy đủ nhân thịt, đỗ, rất thích hợp trong thời tiết se lạnh.
Theo CTV Trần Ngân/VOV
Chủ đề liên quan:
ăn vặt bánh chuối bánh đúc nóng bánh gối bánh rán mặn không thể món ăn món ăn vặt nem chua rán quẩy nóng se lạnh tiết trời trời se lạnh