Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Những sự thật ít biết về quả dâu tây

Dâu tây là một chi thực vật hạt kín và loài thực vật có hoa thuộc họ hoa hồng. Đây là loại quả được nhiều người ưa chuộng bởi những lợi ích mà nó mang lại.

Những điều thú vị ít biết về ngày lễ Rằm tháng 7 ở Việt Nam

Việt Nam có 54 dân tộc anh em, mỗi nơi lại có những tập tục, nét văn hoá riêng, do vậy cách ăn rằm tháng 7 cũng có những nét đặc trưng khác nhau. Cùng tìm hiểu điều thú vị về ngày lễ Rằm tháng 7 ở Việt Nam ngay dưới đây.

Những điều cần biết về Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử

Những điều cần biết về Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử.

Dâu tây giúp giảm stress

Các nhà khoa học đã gọi dâu tây là một loại thu*c an thần với giá cả phải chăng khi bạn có ít thời gian dành cho việc nghỉ ngơi. chuyên gia dinh dưỡng hoa kỳ, tiến sĩ philip goglia cho biết: “những loại thực phẩm như dâu tây rất giàu vitamin c, không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp ổn định cortisol (thành phần quan trọng giúp cơ thể kiểm soát tình trạng căng thẳng, sợ hãi).”

Dâu tây có thể giúp giảm stress. (Ảnh: vokrugsveta.ru)

Một nghiên cứu ở trung quốc cũng cho thấy rằng ngay cả khi người ta nhìn vào dâu tây cũng có thể giúp giảm căng thẳng: sau 15 phút, nồng độ cortisol giảm xuống và nhịp tim của họ bắt đầu đập ổn định hơn.

Giúp tiêu hóa tốt hơn

Mỗi quả dâu tây khoảng chứa 0,2 gram chất xơ, giúp giảm cảm giác đói, điều chỉnh lượng đường và cholesterol trong máu. ngoài ra, chất xơ trong dâu tây cũng giúp loại bỏ độc tố. dâu tây không phải là một loại trái cây sở hữu hàm lượng chất xơ lớn như quả mâm xôi và quả lý gai (gooseberry).

Dâu tây có thể coi là loại trái cây yêu thích của nhiều trẻ em trên thế giới vào mùa hè. loại quả này không chỉ giàu vitamin mà còn chứa các hợp chất hoạt tính sinh học. hợp chất phenol có trong dâu tây có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất, chống lão hóa và phục hồi dna sau tổn thương.

Dâu tây được bày bán ở các siêu thị nước ngoài vào mùa hè. (Ảnh: vokrugsveta.ru)

Dâu tây có thể giúp giảm cân

Với những ai quan tâm đến vóc dáng thì mùa dâu tây chín chính là cơ hội để giảm cân nhưng vẫn có những bữa ăn hợp khẩu vị. nếu bạn thay thế một gói bánh quy hoặc một thanh sô cô la bằng một cốc dâu tây, bạn sẽ chỉ hấp thụ 50 calo và chất xơ có trong dâu tây sẽ giúp bạn có cảm giác no. ngoài ra, dâu tây cũng giúp giải độc và ổn định lượng đường trong cơ thể.

Dâu tây có thể kết hợp với nhiều bữa ăn. (Ảnh: vokrugsveta.ru)

Thêm dâu tây vào các bữa ăn thịnh soạn như bánh kếp hoặc bánh quế có thể giúp giảm lượng đường trong máu tăng đột biến. tuy nhiên, cần lưu ý là chất xơ có thể làm chậm quá trình xử lý đường trong cơ thể.

Cách làm mứt dâu tây thơm ngon đón Tết

Cách làm mứt dâu tây cũng là món ăn nhiều chị em truyền tai nhau. cùng xem món này dễ làm đến mức nào nhé.

Khu vườn nhỏ xíu góc nào cũng đầy hoa và dâu tây chín mọng của cô gái Việt định cư ở Nhật Bản

Ngôi nhà của cô gái Nguyễn Thị Huyền khiến mọi người không thể rời mắt bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng đầy cuốn hút của các loại hoa, rau quả và dâu tây.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/nhung-su-that-it-biet-ve-qua-dau-tay-168578.html)

Chủ đề liên quan:

dâu tây lợi ích món ăn

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Dinh dưỡng tốt đặc biệt quan trọng đối với trẻ bị ung thư.Cả ung thư lẫn phương pháp điều trị ung thư đều có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn, khả năng dung nạp các loại thực phẩm và chuyển hoá chất dinh dưỡng của cơ thể.
  • Khói Thuốc lá gây hại cho cả người hút lẫn không hút Thuốc.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY