Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Những thói quen hay làm trong nhà tắm giết sức khỏe nhanh không ngờ

Bạn phải thay đổi những thói quen thường mắc khi ở trong nhà tắm này nếu không muốn sức khỏe của mình bị giết hại nhanh khủng khiếp.

Lông ở khu vực bikini chứa pheromone có tác dụng thu hút người khác giới, đồng thời bảo vệ “cô bé” khỏi vi khuẩn từ bên ngoài. Ngoài ra, việc cạo lông còn làm tăng nguy cơ tổn thương da.

Nếu bạn muốn làm gọn phần lông cơ thể ở đó, hãy sử dụng thiết bị cạo và kem cạo đặc biệt dành cho phụ nữ. Ngoài ra, bạn có thể chọn cách tẩy lông tại các viện thẩm mỹ chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn.

Bông tắm có công dụng tẩy đi lớp da ch*t và giữ chúng lại trong miếng bông. Khi bạn không giặt bông đúng cách thì vi khuẩn sẽ bắt đầu sinh sôi.

Theo Charles Gerba, nhà vi sinh học của Đại học Arizona, cho biết, phân và nước tiểu có thể bay xa đến 6m so với bồn cầu trong mỗi lần xả nước. Đóng nắp trước khi xả nước giúp bảo vệ không khí và nhà tắm không bị ô nhiễm.

Một số người có thói quen tranh thủ thời gian đi vệ sinh để đọc sách hoặc sử dụng điện thoại. Nhưng thói quen này thường gây ra nguy cơ phổ biến nhất là khiến bạn mắc bệnh trĩ do vị trí ngồi đặt nhiều áp lực lên các tĩnh mạch ở trực tràng dưới khiến chúng sưng hoặc phồng lên. Ảnh minh họa: Internet

Mạng Y Tế
Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/nhung-thoi-quen-hay-lam-trong-nha-tam-giet-suc-khoe-nhanh-khong-ngo-1497782.tpo)

Tin cùng nội dung

  • Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
  • Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
  • Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY