Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Những thực phẩm cần tránh ăn sau 4 giờ chiều nếu bạn không muốn thân hình quá khổ

(MangYTe) - Chúng ta thường có xu hướng dùng đồ ăn nhẹ để kiềm chế cơn đói khi ngày sắp kết thúc. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy cân nhắc những gì bạn chọn ăn sau 4 giờ chiều bởi chúng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho cân nặng của bạn.

1. Bánh mì trắng

Mặc dù bạn có thể có một bữa ăn nhẹ chống đói tuyệt vời với một chiếc bánh mì nướng phủ socola chẳng hạn.

Thế nhưng bánh mì trắng lại là một trong những thứ ăn sau 4 giờ chiều vì nó có chỉ số đường huyết (GI) cao. Thực phẩm có GI cao có thể làm cho lượng đường và insulin trong cơ thể bạn tăng đột biến, khiến cả người càng mệt mỏi và đói hơn.

Trên hết, không giống như bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì trắng sẽ không lấp đầy sự thèm ăn của bạn một cách hiệu quả vì chúng có hàm lượng chất xơ thấp. Nói cách khác, lựa chọn này không có nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể mà còn khiến bạn thèm ăn nhiều hơn dẫn đến việc khó kiểm soát về cân nặng.

2. Kem

Chúng ta dường như không ai có thể cưỡng lại được màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon của những que kem. Có thể bạn nghĩ rằng kem là một món ăn vặt nên sẽ ít gây béo. Thế nhưng đáng tiếc phải nói rằng các thành phần chính trong kem bao gồm kem sữa béo, bột nặng, chất tạo ngọt, hương liệu hay nhiều thành phần khác như kẹo, trái cây, chất tạo đặc, chất liên kết…

Nhìn chung, có thể thấy rằng kem chứa rất nhiều đường và chất béo không lành mạnh, điều đó chẳng hề có lợi cho cân nặng của bạn nếu ăn thường xuyên và đặc biệt hơn là ăn sau thời gian 4 giờ chiều.

3. Socola sữa

Sữa và socola có thể là một sự kết hợp tuyệt vời cho vị giác của bạn thế nhưng chúng chúng lại chứa rất nhiều đường và chất béo. Điều đó có thể cho thấy rằng việc nhấm nháp socola sữa vào cuối ngày sẽ sớm khiến cho thân hình của bạn trở nên “đồ sộ”.

Hãy thử lựa chọn một thanh Socola chứa từ 70% cacao trở lên bởi chúng chứa ít đường và chất béo, đồng thời có chất chống oxy hóa cao hơn giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và ung thư.

4. Khoai tây chiên

Các gói khoai tây chiên dường như luôn là một món đồ ăn vặt được lựa chọn phổ biến bởi chúng rất dễ để mang theo khi di chuyển.

Tuy nhiên khoai tây chiên rất giàu chất béo, tinh bột, muối và chứa vô cùng nhiều calo. Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng ăn một gói khoai tây chiên mỗi ngày cũng giống như uống 5 lít dầu ăn mỗi năm.

Vậy nên nếu không muốn cơ thể toàn chất béo, hãy ngừng ngay thói quen ăn khoai tây chiên của mình, đặc biệt là vào giờ ăn tối, khoảng thời gian cơ thể hấp thu năng lượng để tăng cân nhiều nhất trong ngày.

Nguồn: The Sun, Eat This, Healthline

Mỹ Ý - Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/nhung-thuc-pham-can-tranh-an-sau-4-gio-chieu-neu-ban-khong-muon-than-hinh-qua-kho-220201538339707.htm)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY