Dáng đẹp hôm nay

Những thực phẩm người bị bệnh tiểu đường nên ăn hằng ngày

(MangYTe) - Bệnh tiểu đường ngày càng phổ biến, đặc biệt ở những người thừa cân và béo phì. Dưới đây là những thực phẩm mà người bị tiểu đường nên ăn mỗi ngày.

Trái cây: Chế độ ăn uống hàng ngày của người bị bệnh tiểu đường nên có các loại trái cây tươi như táo, lê, các loại quả mọng, đu đủ và đào. Các loại trái cây này cung cấp carbs, vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Rau: Người bị tiểu đường nên ăn các loại rau không tinh bột như các loại đậu, vì hầu hết các loại rau này chứa ít chất béo và nhiều chất xơ.

Ngũ cốc: Các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân tiểu đường nên ăn các loại ngũ cốc ít qua chế biến nhất như gạo nâu, hạt kê, lúa mì nguyên hạt và lúa mạch nguyên hạt.

Rau ăn lá xanh: Rau ăn lá xanh là một thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống của người bị tiểu đường. Rau chân vịt, cải xoăn và rau diếp là những loại rau tiêu biểu.

Bánh mì: Bệnh nhân tiểu đường nên tránh ăn loại bánh mì trắng thông thường, thay vào đó nên ăn bánh mì nguyên cám hoặc bánh mì ngũ cốc.

Yến mạch: Yến mạch ăn theo bất kỳ cách nào cũng đều tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Quả hạch: Các loại quả hạch như hạnh nhân, quả óc chó hay hồ đào rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Đồ uống: Trà hoặc cà phê không ngọt pha với sữa ít béo rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Nên tuyệt đối tránh xa các loại nước ngọt có ga.

Các món ăn nhẹ: Người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn các món ăn nhẹ ở dạng nướng lò.

Chất béo: Dầu thực vật, xốt Mayonnaise ít béo, bơ không hydro hóa là những nguồn chất béo mà bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng.

Các sản phẩm từ sữa: Chuyên gia khuyến cáo người mắc bệnh tiểu đường nên sử dụng các sản phẩm sữa ít béo mỗi ngày vì chúng cung cấp nhiều protein, khoáng chất và canxi.

Thịt: Cần tránh ăn thịt đỏ. Bệnh nhân tiểu đường có thể ăn các sản phẩm thịt ít béo khác ở dạng luộc, hấp hoặc nướng lò.

Theo vov.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/nhung-thuc-pham-nguoi-bi-benh-tieu-duong-nen-an-hang-ngay-4067444-l.html)

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Nền nhiệt thấp và mưa phùn ẩm, chế độ ăn uống sinh hoạt thả phanh ngày Tết chính là yếu tố khiến nhiều người dễ bị gặp phải những căn bệnh này.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Bài Thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY