- Cà tím rửa sạch, thái lát chéo dày khoảng 0.5 cm, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng để loại bỏ nhựa giúp cà không bị thâm trong khoảng 15 - 20 phút.
- Cà tím sau khi ngâm, vớt ra để ráo nước, sau đó rán sơ để cà khi nấu không bị bở, giữ nguyên được hình dáng ban đầu. Ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm trong vòng 10 phút.
- Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê đường. Sau khi gia vị ngấm đều thịt thì cho 1 bát nước bột nghệ đã pha sẵn vào.
- Khi nước sôi bùng thì cho + đậu phụ vào + nửa bát con mẻ đã lọc để món ăn có vị chua, thanh nhẹ, vặn lửa vừa.
- Sau 20 phút khi nước đã sánh đặc, bạn nêm gia vị vừa ăn. Đồng thời nếm xem đã nhừ chưa. Nếu đã nhừ bạn cho lá lốt và tía tô vào, đảo nhẹ thêm 5 phút là được.
Chủ đề liên quan:
cà tím Cà tím om thịt ba chỉ hướng dẫn làm cà tím om thịt ba chỉ om cà tím thập toàn đại bổ