Dinh dưỡng hôm nay

Om cà tím cùng nguyên liệu chưa đến 20 nghìn này sẽ có ngay một món thơm lừng, thập toàn đại bổ

Cà tím om thịt ba chỉ là một món ăn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, thập toàn đại bổ. Chỉ vài bước đơn giản bạn sẽ chế biến thành công món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 quả cà tím (tương đương với khoảng 300 gram)

- 100 gram thịt lợn ba chỉ (khoảng 17.000 đồng)

- 2 bìa đậu phụ

- 1 thìa mẻ

- Lá lốt, tía tô, hành tỏi

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối hạt, bột nghệ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cà tím rửa sạch, thái lát chéo dày khoảng 0.5 cm, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng để loại bỏ nhựa giúp cà không bị thâm trong khoảng 15 - 20 phút.

- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước lạnh, thái miếng vừa ăn, đứng thái mỏng quá.

- Đậu phụ thái miếng vừa ăn.

- Lá lốt, tía tô rửa sạch, cuộn tròn bó lại thái sợi to.

- Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Bột nghệ pha loãng với nước lọc.

Bước 2: Rán sơ các nguyên liệu

- Cà tím sau khi ngâm, vớt ra để ráo nước, sau đó rán sơ để cà khi nấu không bị bở, giữ nguyên được hình dáng ban đầu. Ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm trong vòng 10 phút.

- Cho ba chỉ vào rán sơ qua cho bớt mỡ, vớt ra.

- Đậu phụ rán vàng 2 mặt, nhưng đừng rán kỹ quá sẽ mất độ ngọt của đậu.

Bước 3: Chế biến

- Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê đường. Sau khi gia vị ngấm đều thịt thì cho 1 bát nước bột nghệ đã pha sẵn vào.

- Khi nước sôi bùng thì cho + đậu phụ vào + nửa bát con mẻ đã lọc để món ăn có vị chua, thanh nhẹ, vặn lửa vừa.

- Sau 20 phút khi nước đã sánh đặc, bạn nêm gia vị vừa ăn. Đồng thời nếm xem đã nhừ chưa. Nếu đã nhừ bạn cho lá lốt và tía tô vào, đảo nhẹ thêm 5 phút là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/om-ca-tim-cung-nguyen-lieu-chua-den-20-nghin-nay-se-co-ngay-mot-mon-thom-lung-thap-toan-dai-bo/20200112072635587)

Tin cùng nội dung

  • Khi bị tăng cholesterol, trường hợp nhẹ, bác sĩ thường cho lời khuyên không ăn nội tạng động vật, trứng, mỡ… Trường hợp nặng, bác sĩ sẽ kê toa Thu*c.
  • Đây là bài Thu*c dùng điều trị xuất tinh sớm, yếu S*nh l*, rối loạn cương dương; loại bỏ các triệu chứng đau lưng, nhức mỏi, mộng tinh, tiểu buốt, tiểu đêm.
  • Pha xì dầu với chanh, ớt, đường. Nước chấm có vị chua băm nhuyễn vào nước chấm. Thưởng thức: Đổ nước chấm lên cà, dùng nóng
  • Cho 1/2 TPS dầu ăn vô chảo, phi tỏi cho thơm, rồi cho cà tím vào xào hơi chín, kế đến thịt xay. Trừ lá quế, cho tất cả các gia vị còn lại xào cho đến khi cà tím chín, cho lá quế vào trộn đều, rồi trút ra đĩa.
  • Dầu nóng, cho poarô vào phi thơm, vàng, rưới lên trên cà. Nước chấm: Pha xì dầu với chanh, ớt, đường. Nước chấm có vị chua băm nhuyễn vào nước chấm.
  • SKĐS-Cà tím rất có lợi nhưng nếu ăn cà tím sai cách dễ gây ngộ độc. Để tận dụng được những giá trị dinh dưỡng, bạn nên biết những điều lưu ý sau để loại bỏ chất độc hại.
  • Một ngày, đi chợ mà không biết nên mua gì cho bữa ăn. Tháng 7 đến rồi, trời oi ả. Rau muống hết luộc lại xào.
  • Cà tím còn có tên cà dái dê, cà tím dài, cà dê. Không lẫn cà pháo cà dừa, cà bát vỏ tím. Tên Hán gọi cà với tên chung là Nuy qua. Tên khoa học: Solanum melongema, họ cà.
  • Cà là loại cây trồng hoặc mọc hoang ở những vùng đất ẩm, mỗi loại cà cũng có hình dáng, màu và kích cỡ khác nhau. Chẳng hạn cà pháo quả tròn bé màu trắng hay vàng, rất nhiều quả và có khi cho thu hoạch quanh năm.
  • Có nhiều loại thực phẩm được liệt vào sổ đen của bệnh viêm khớp vẩy nến mà chúng ta cần hạn chế.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY