Tin y tế hôm nay

Tin y tế

“Ông lớn trong ngành thực phẩm chức năng Nhật có mặt tại Việt Nam

Thị trường thực phẩm chức năng thời gian qua đã đặt ra bài toán khó không chỉ với cơ quan quản lý mà còn với các khách hàng mong muốn tìm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Chính vì vậy, sự gia nhập thị trường của những “ông lớn” có uy tín từ nước ngoài đã đem lại cho người tiêu dùng thêm một lựa chọn an tâm và tin tưởng.

Đứng trước “ma trận” thị trường với nhiều sản phẩm kém chất lượng, làm giả, làm nhái hàng nhập khẩu, nhiều khách hàng đã rất hoang mang khi nỗ lực tìm kiếm cho mình một sản phẩm phù hợp. Đặc biệt, dù có nguồn gốc rõ ràng, nhiều sản phẩm vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng do thiếu nghiên cứu khoa học và nguồn nguyên liệu chất lượng cao.

Hiện nay, nhiều khách hàng vẫn đang lẫn lộn các thông tin về nguồn gốc, thành phần, công dụng của các sản phẩm chức năng. (ảnh minh hoạ)

Chính vì vậy, sự gia nhập thị trường nước ta của những tên tuổi uy tín từ nước ngoài đã giải quyết phần nào “bài toán” cung – cầu trên thị trường hiện nay. Đơn cử như sự “chào sân” thời gian qua của sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa tinh chất Sesamin được chiết xuất từ hạt mè đến từ Nhật Bản.

Khởi nguồn từ một công ty gia đình năm 1899 tại Osaka, Nhật Bản, Tập đoàn Suntory đã phát triển thành một công ty đa quốc gia, hoạt động tại châu Mỹ, châu Âu, châu Á và châu Đại Dương. Đến nay, tập đoàn Suntory luôn cam kết giữ vững lời hứa từ ngày đầu sáng lập về việc chung sống hòa hợp với con người và thiên nhiên. Điều này đã thôi thúc thương hiệu mở rộng phát triển nhiều sản phẩm đa dạng trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, đồ uống…được yêu thích không chỉ tại Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới

Là một sản phẩm thuộc tập đoàn Suntory, mới đây, bảo vệ sức khỏe có chứa tinh chất Sesamin được chiết xuất từ hạt mè đã gia nhập thị trường nước ta với mục tiêu mở rộng phạm vi hoạt động và vươn xa nhằm hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe người Việt. Kế thừa văn hóa sáng tạo không ngừng từ tập đoàn Suntory, sản phẩm được phát triển từ kết quả của hàng trăm nghiên cứu khoa học chuyên sâu.

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/ong-lon-trong-nganh-thuc-pham-chuc-nang-nhat-co-mat-tai-viet-nam-n163653.html)

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
  • Đo hô hấp ký là xét nghiệm giúp chẩn đoán các tình trạng bệnh lý của phổi, phổ biến nhất là bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Ngoài ra đo hô hấp ký được dùng để theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh lý về phổi, cũng như theo dõi đáp ứng hiệu quả điểu trị.
  • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Tài liệu này đựơc biên soạn tiếp theo Tài liệu hướng dẫn tập vận động cho bệnh nhân yếu nửa người giai đoạn sớm, nhằm mục đích cung cấp cho bệnh nhân và người nhà những thông tin cần thiết cũng như cách tập luyện tại nhà sau khi bệnh nhân được xuất viện
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY