Trước đó, chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm quảng nam lấy mẫu trong hũ pate minh chay mà 3 bệnh nhân sau khi ăn bị ngộ độc gửi ra vkn. kết quả cho thấy vi khuẩn clostridium botulinum có trong mẫu nói trên. vkn đang tiếp tục định tuýp chủng loại vi khuẩn.
Trước đó, báo đại đoàn kết đưa tin, đầu tháng 9 vừa qua, bvđk vĩnh đức tiếp nhận 3 bệnh nhân với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mì có pate minh chay.
Hiện 1 bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện về nhà.
Link bài gốc
Chủ đề liên quan:
an toàn vệ sinh thực phẩm bị ngộ độc botulinum BVĐK Vĩnh Đức minh chay ngộ độc Pate Minh Chay quảng nam vi khuẩn viện kiểm nghiệm