An toàn thực phẩm hôm nay

Quảng Ninh: 78 tổ chức, cá nhân bị xử phạt do vi phạm an toàn thực phẩm

(MangYTe) - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa tổng hợp danh sách trên toàn địa bàn có 78 tổ chức, cá nhân đã bị xử phạt hành chính về vi phạm an toàn thực phẩm.

Lực lượng chức năng Quảng Ninh kiểm tra vê sịnh an toàn thực phẩm trên địa  bàn

Theo đó, trong tháng 1/2020, có 78 tổ chức, cá nhân bị xử phạt với tổng số tiền bị xử phạt hành chính là 168.650.000 đồng. Các đơn vị, cá nhân này đa phần vận chuyển và bán thực phẩm không rõ nguồn gốc. Có 5 cơ sở tổ chức, cá nhân bị xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm do có hành vi vi phạm mức độ và nguy cơ cao ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.

Các mặt hàng vi phạm gồm bánh, kẹo, rượu, trà sữa, hải sản, thịt gà, thịt lợn… trong đó có một số đơn vị có báo cáo nhưng không có quyết định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm gồm: Sở Nông nghiệp &Phát triển Nông thôn, TP Uông Bí, thị xã Quảng Yên, huyện Vân Đồn, huyện Tiên Yên, TP Hạ Long, thị xã Đông Triều.

Các địa phương không gửi báo cáo xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm là huyện Ba Chẽ, Cô Tô, Đàm Hà và Bình Liêu.

Trong khi dịch bệnh Corona đang diễn biến phức tạp, ngành y tế Quảng Ninh khuyến cáo các đơn vị, cá nhân dù bán buôn hay lẻ, ở trong hay ngoài chợ hoặc trong quá trình vận chuyển đi nơi khác cần chú ý đến an toàn thực phẩm để tránh ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng cũng như công tác phòng chống dịch được tốt hơn.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/78-to-chuc-ca-nhan-bi-xu-phat-do-vi-pham-an-toan-thuc-pham-364594.html)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY