An toàn thực phẩm hôm nay

Quảng Trị: 4 trường hợp ngộ độc sau khi dùng sản phẩm Minh Chay

Sau khi dụng các sản phẩm của thương hiệu Minh Chay, một số người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, nôn mửa và đi ngoài.

Ngày 15/9, chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản quảng trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra và thu hồi 16 sản phẩm của thương hiệu minh chay trên địa bàn.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã tiến hành thu hồi 16 sản phẩm gồm: 5 lọ pate minh chay loại 450 g; 2 lọ pate nấm hầu thủ loại 420 g còn nguyên khằng, nhãn mác của nhà sản xuất; 2 lọ muối vừng bát bảo đặc biệt loại 250 g; 3 túi muối vừng bát bảo đặc biệt loại 500 g; 2 túi muối vừng bát bảo loại 500 g và 2 lọ ruốc nấm hương sả ớt loại 200 g.

Qua tìm hiểu, lực lượng chức năng tỉnh quảng trị xác định, trên địa bàn tỉnh đã có 44 người mua 59 sản phẩm của công ty tnhh hai thành viên lối sống mới. trong đó, có 22 sản phẩm pate minh chay và 37 sản phẩm khác.

Sau khi sử dụng các sản phẩm minh chay đã có 4 người xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, nôn mửa, đi ngoài; 1 người có triệu chứng chóng mặt nhưng đều ở mức độ nhẹ và tự điều trị khỏi.

Hiện toàn bộ những sản phẩm đã thu hồi đang được niêm phong và bảo quản tại chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản quảng trị chờ xử lý.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/quang-tri-4-truong-hop-ngo-doc-sau-khi-dung-san-pham-minh-chay-507471.html)

Tin cùng nội dung

  • Không ai muốn bị ngộ độc thực phẩm, nhất là sau bữa cơm ngày tết. Vì thế hãy trang bị cho mình những vũ khí đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa chuyện xấu xảy ra.
  • Quá trình cấp đông thịt gà trong tủ lạnh có thể giết ch*t 90% các tế bào vi khuẩn gây hại, tránh ngộ độc thực phẩm.
  • Các triệu trứng phổ biến của ngộ độc thực phẩm chủ yếu là nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn và đau đầu.
  • Ngộ độc thực phẩm là biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thức ăn ôi thiu... Vậy khi bị ngộ độc thực phẩm cần phải xử trí như thế nào?
  • Trước tiên,là làm cho nạn nhân nôn ra cho hết thức ăn, ngăn cản sự hấp thu của ruột đối với chất độc, phá hủy độc tính, đồng thời bảo vệ niêm mạc dạ dày.
  • Người bị ngộ độc sau khi ăn uống thực phẩm có hóa chất thường có triệu chứng đầy bụng, đau bụng, buồn nôn và nôn liên tục...
  • PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi BV Bạch Mai cho biết, ngày Tết trẻ em hay bị ngộ độc thực phẩm bởi nguồn thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh.
  • Khi sơ cứu bằng gây nôn cho trẻ, người lớn phải lưu ý móc họng trẻ cho khéo, tránh làm xây xát họng trẻ.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY